Huyện Phú Lương cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí về Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ hai năm 2019 (31/10/2019)
     Chiều 30/10/2019, lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương dự hội nghị giao ban báo chí tháng 10 do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên tổ chức. Đồng chí Lê Văn Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị, cùng chủ trì có đồng chí Nguyễn Bảo Lâm- Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh; đồng chí Đỗ Xuân Hòa- Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương; lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh; lãnh đạo các Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Truyền thông các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Huyện Phú Lương có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.
Các đại biểu tại hội nghị
     Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đã cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương về Lễ hội vinh danh các làng nghề chè là sự kiện văn hóa ngành nghề truyền thống của huyện Phú Lương, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh đối với cây chè và sản phẩm trà, thúc đẩy hơn nữa sự đầu tư của Nhà nước vào công tác phát triển cây chè và các sản phẩm từ trà, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến thương mại nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm. Tạo cơ hội hợp tác phát triển giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình sản xuất, kinh doanh chè trong huyện với các doanh nghiệp ngoài huyện để giúp tiêu thụ sản phẩm; đồng thời góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, nâng cao đời sống của người dân vùng sản xuất chè góp phần phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Lương. Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ nhất được tổ chức năm 2017, lễ hội được diễn ra 02 năm một lần vào dịp cuối tháng 12; đó là thời điểm Nhân dân thu hoạch chè đông có chất lượng và giá trị cao nhất, chuẩn bị kết thúc chu kỳ sản xuất chè trong năm. Lễ hội được tổ chức trong 03 ngày, từ 17 đến 20/12/2019 với chủ đề “Khám phá xứ sở trà xanh” với 13 hoạt động nhằm tôn vinh những giá trị của sản phẩm trà và nghề trồng chè. Lễ vinh danh tổ chức vào tối ngày 20/12/2019 tại Sân Trung tâm Văn hóa- Thể thao và Thương mại xã Tức Tranh, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thái Nguyên. Kết luận hội nghị đồng chí Lê Văn Tuấn- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh quan tâm, tích cực các hoạt động tuyên truyền để Lễ hội vinh danh các làng nghề chè huyện Phú Lương lần thứ hai năm 2019 thành công./.
Tin, ảnh: Quang Sơn
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao