Huyện Phú Lương kiểm tra nông thôn mới tại Phú Đô, Yên Lạc (20/03/2018)

Ngày 15/3/2018, Đoàn công tác của huyện đã kiểm tra việc xây dựng Nông thôn mới tại xã Phú Đô và xã Yên Lạc. Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch huyện; đồng chí Hoàng Duy Hưng, Phó CHủ tịch Thường trực UBND huyện, các thành viên tổ công tác, đại diện một số ngành của huyện đã tham gia buổi kiểm tra.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm và động viên nhân dân Phú Đô sản xuất chè

Đến nay xã Phú Đô đã đạt 13/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí tỉnh Thái Nguyên quy định là quy hoạch, thủy lợi, điện, trường học,  cơ sở hạ tầng thương mại, thông tin và truyền thông, lao động có việc làm, tổ chức sản xuất, giáo dục và đào tạo, y tế, văn hóa, môi trường và an toàn thực phẩm, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật. 6 tiêu chí chưa đạt là giao thông, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở, thu nhập, hộ nghèo, quốc phòng và an ninh. Theo đề nghị của địa phương hiện nay Phú Đô còn thiếu 9,7km đường bê tông giao thông nông thôn chia làm 7 tuyến như tuyến Làng vu 1 đi Núi Phật, Khe Vàng 4, tuyến Khe Vàng 2 đi Khe vàng 1, Khe Vàng 3 đi thao trường đi Khe Vàng 2…,cho mở rộng sân vận động của xã ở xóm Pháng 2. Đối với nhà ở nông thôn còn hơn 70 hộ dột nát, trong đó, có 36 nhà nằm trong QĐ 22 đề nghị cho làm nhà, còn lại đề nghị các hội đoàn thể, họ hàng hỗ trợ làm. Về tiêu chí thu nhập tại thời điểm hiện tại đã đạt theo quy định. Các đại biểu đề nghị việc xây dựng cơ sở vật chất cần phải khẩn trương, đặc biệt là công trình đường giao thông nông thôn vì đã bước vào mùa mưa; một số hạng mục khác chỉ cần tu sửa sẽ đạt, lồng ghép các nguồn vốn trong xây dựng, sinh hoạt của các xóm có ít số hộ để giảm đóng góp cho nhân dân. Phát biểu tại buổi kiểm tra xã Phú Đô đồng chí Nguyễn Thị Mai, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện yêu cầu địa phương: “Phải làm ngay không đợi nguồn vốn, hồ sơ nào xong gửi lên để huyện thẩm định ngay, hướng dẫn quy chế quản lý đường giao thông nông thôn, phải triển khai ngay việc duy tu, sửa chữa các tuyến đường giao thông đã xây dựng đảm bảo an toàn giao thông, cảnh quan môi trường, làm thường xuyên, hình thành cho người dân thói quen đó, đường chưa được cứng hóa phải đảm bảo không lầy lội. Nhiều nội dung là do dân, lấy sức dân để làm”

Buổi chiều Đoàn kiểm tra làm việc xã Yên Lạc. Hiện nay, Yên Lạc đã đạt 11/19 tiêu chí. 8 tiêu chí chưa đạt là giao thông, trường học, cơ sở vật chất văn hóa, nhà ở, thu nhập, hộ nghèo, môi trường và an toàn thực phẩm, quốc phòng và an ninh. Đoàn đã đến thực tế tại các công trình đề nghị thi công năm nay, thăm và động viên bà con nhân sản xuất./.

Tin và ảnh: Văn Hùng+Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao