Huyện Phú Lương tham gia Ngày hội trình diễn Cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số Việt nam năm 2017 (16/06/2017)

Nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam, từ ngày 11/6/2017 đến ngày 13/6/2017 tại Làng văn hóa dân tộc Cờ Tu huyện Tây Giang tỉnh Quảng Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với tỉnh Quảng Nam tổ chức Ngày hội trình diễn Cây nêu và giao lưu văn hóa các dân tộc thiểu số Việt nam trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI - năm 2017. Tham gia chương trình có 17 dân tộc, đến từ 14 tỉnh thành trong cả nước, với khoảng 400 diễn viên, nghệ nhân. Đoàn tỉnh Thái Nguyên tham gia các hoạt động với nghi thức dựng Cây nêu và giao lưu dân ca, dân vũ dân tộc Tày do các nghệ nhân, diễn viên của huyện Phú Lương và một số nghệ nhân Làng du lịch Thái Hải.

Trình diễn điệu Nàng ới trong ngày hội

Nghi thức dựng Cây nêu của người Tày

Tốp nam giao lưu tại ngày hội

Cây nêu của mỗi dân tộc mang một ý nghĩa văn hóa khác nhau, theo truyền thống đặc trưng riêng có của mỗi dân tộc, nhưng nét chung nhất của nghi lễ dựng cây nêu truyền thống thể hiện lòng biết ơn của đồng bào dân tộc thiểu số với các đấng thần linh, thông qua cây nêu để cầu mong thần linh phù hộ cho dân làng mùa màng bội thu, không ốm đau bệnh tật, cuộc sống ấm no. Trình diễn nghi thức dựng cây Nêu người Tày tỉnh Thái Nguyên do nghệ nhân Tày làng văn hóa Thái Hải thực hiện đạt giải A. Ở nội dung Trình diễn dân ca, dân vũ, dân nhạc, các trò dân gian mang âm hưởng và bản sắc người Tày tỉnh Thái Nguyên do huyện Phú Lương thực hiện đạt 01 giải A, 02 giải B và 01 giải C. Ngoài ra các hoạt động Trưng bày, giới thiệu, triển lãm các tác phẩm mỹ thuật, hội họa, nhiếp ảnh, các ấn phẩm về bản sắc người Tày tỉnhThái Nguyên được Ban tổ chức và Hội đồng thẩm định Bộ Văn hóa, Thể thao và D lịch đánh giá cao.

                             Tin: Quang Sơn, ảnh: Mạnh Hưởng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao