Huyện Phú Lương tham gia tổ chức các hoạt động quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch tại phố đi bộ Hồ Gươm, thành phố Hà Nội (21/04/2019)

Thực hiện chương trình phối hợp quảng bá du lịch giữa thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên, trong thời gian từ ngày ngày 19/4 đến ngày 21/4/2019 tại khu vực phố đi bộ Tượng đài Lý Thái Tổ- Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là hoạt động thiết thực để nhằm tôn vinh và giới thiệu nét văn hóa đặc sắc, tiêu biểu của nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh bạn, đồng thời giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, học tập, giới thiệu với bạn bè quốc tế; du khách và các tổ chức quốc tế, giao lưu nghệ thuật trình diễn dân gian tiêu biểu, độc đáo, mang đậm tính dân tộc, tính cộng đồng, bản sắc văn hóa các dân tộc Thái Nguyên, góp phần vào việc gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của các dân tộc, tạo điểm nhấn các hoạt động văn hóa, du lịch để kết nối với các địa phương trong quảng bá về du lịch tỉnh Thái Nguyên.

Trình diễn Múa Tắc xình tại phố đi bộ

Không gian quảng bá sản phẩm du lịch và ẩm thực Thái Nguyên

Khán giả hưởng ứng với đoàn nghệ nhân tỉnh Thái Nguyên

Đoàn nghệ nhân dân gian huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên đã trình diễn, giới thiệu di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận (Múa Tắc Xình, trình diễn Khèn Mông), đồng thời tổ chức các hoạt động quảng bá, giới thiệu du lịch của tỉnh Thái Nguyên. Trưng bày ảnh đẹp về Thái Nguyên. Giới thiệu nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Thái Nguyên thông qua các hoạt động diễn xướng dân gian, các trò chơi dân gian như: Ném còn, đi cà kheo, kéo co. Quảng bá các món ăn ẩm thực đặc sắc của tỉnh Thái Nguyên như: Bánh trưng Bờ Đậu, bánh trưng đen, trà  Khe Cốc, trà Vô Tranh, trà Tân Cương, các sản vật làm từ trà xanh. Các hoạt động của đoàn Thái Nguyên đã để lại ấn tượng tốt đẹp với du khách quốc tế, du khách trong nước và người dân Thủ đô Hà Nội./.

                                         Tin, Ảnh: Quang Sơn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao