Huyện Phú Lương thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng (05/06/2015)

Mùa khô năm 2013 – 2014, huyện Phú Lương là địa phương thực hiện tốt công tác phòng chống cháy rừng, không để xảy ra vụ cháy rừng nào.

Kiểm lâm huyện Phú Lương và Ban Chỉ huy quân sự  huyện họp bàn các biện pháp  phòng, chống cháy rừng

Huyện Phú Lương hiện có trên 17.000 ha rừng, trong đó có khoảng 5.000 ha rừng phòng hộ còn lại là rừng sản xuất. Các cánh rừng nằm xen kẽ các khu vực có dân cư sinh sống, nên nguy cơ xảy ra cháy rừng tăng cao.

Trước tình hình đó, Hạt kiểm lâm Phú Lương đã chú trọng công tác tuyên truyền vận động, nâng cao nhận thức của các chủ rừng và người dân để họ hiểu về nguy cơ và hậu quả khi xảy ra cháy rừng. Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy quân sự huyện Phú Lương - một đơn vị chủ rừng cũng luôn phối hợp với lực lượng kiểm lâm thực hiện rất tốt công tác bảo vệ rừng và phòng chống cháy rừng. Hiện nay, Ban Chỉ huy quân sự huyện ngoài việc phối hợp thường xuyên với Hạt kiểm lâm huyện đã xây dựng đội quản lý bảo vệ rừng của đơn vị, thực hiện nhiệm vụ tuần tra, đóng chốt bảo vệ vùng lõi và tuần tra cơ động tại vòng ngoài. Trung bình hàng năm đơn vị đã tổ chức khoảng trên 1.500 lượt người tham gia tuần tra bảo vệ rừng, góp phần hạn chế những tác động xấu đến rừng, đặc biệt là việc đốt rừng làm than hoa - một nguyên nhân dẫn đến cháy rừng trong thời gian trước đây. Đồng thời, lực lượng kiểm lâm các địa bàn của huyện cũng có sự phối hợp thường xuyên và tham mưu kịp thời cho chính quyền các xã, kiện toàn và củng cố vai trò của các tổ đội bảo vệ rừng tại cơ sở, phát huy và thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền và tuần tra tại các địa bàn.

Tuy nhiên, địa bàn huyện Phú Lương nói riêng và toàn tỉnh nói chung về các trang thiết bị phục vụ cho công tác chữa cháy vẫn còn rất nhiều hạn chế, cần có sự quan tâm kịp thời hơn nữa để công tác phòng chống cháy rừng trên toàn tỉnh tiếp tục được đảm bảo./.

Nguồn tin: Thainguyentv.vn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao