Huyện Phú Lương tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019 (01/09/2018)
Ngày 31/8/2018, huyện Phú Lương đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2017-2018 và triển khai nhiệm vụ năm học 2018-2019. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Doãn Thanh Nhân- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo, cán bộ quản lý của  57 Trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn huyện, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2017-2018.
 Lãnh đạo huyện rao cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể 
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân
 Năm học 2017-2018, huyện Phú Lương duy trì 56 trường, 671 lớp và 20.700 học sinh, tỷ lệ huy động trẻ mẫu giáo 5 tuổi đi học đạt 100%; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 và trẻ 11 tuổi vào lớp 6 đều đạt 100%. Công tác phổ cập giáo dục, xóa mùa chữ, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được quan tâm. toàn huyện đã có trên  80%  trường đạt chuẩn Quốc gia Huyện Phú Lương đã huy động nhiều nguồn lực để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của các trường, khuyến khích phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập nhằm khắc phục tình trạng quá tải học sinh ở cấp mầm non. Thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, huyện Phú Lương đã hoàn thành việc triển khai  việc sáp nhập trường Tiểu học Vô Tranh I, Vô Tranh II. 
Trong năm học 2018-2019, huyện Phú Lương đặt ra một số nhiệm vụ trọng tâm đối với ngành Giáo dục và Đào tạo đó là: Tổ chức và duy trì tốt các chỉ tiêu năm học của hệ thống các trường công lập; Khuyến khích phát triển các cơ sở giáo dục ngoài công lập, tích cực tham mưu, đề xuất các giải pháp để khắc phục tình trạng quá tải ở các trường mầm non và tiểu học. Tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư cơ sở vật chất, duy trì tiêu chí của các trường đạt chuẩn Quốc gia để công nhận và công nhận lại trong năm học mới; Tiếp tục rà soát và quy hoạch lại mạng lưới trường, lớp phổ thông theo hướng đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Nhân dịp này huyện Phú Lương đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018.
Tin: Quang Sơn; Ảnh Đức Dũng
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao