Khai giảng lớp dạy nghề “ Trồng rau an toàn” (10/07/2018)

Ngày 9/7/2018, tại Nhà văn hóa xóm Làng, xã Yên Đổ Trạm khuyến nông huyện Phú Lương phối hợp với UBND xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề “ Trồng rau an toàn” năm 2018 cho 30 học viên.

Các học viên tại lớp dạy nghề trồng rau an toàn

Trong thời gian 2 tháng, các học viên là lao động nông thôn của xã Yên Đổ được hướng dẫn sản xuất rau an toàn theo hướng Vietgap, các quy trình khép kín về trồng rau các nhóm như: trồng rau ăn lá, ăn quả, ăn củ; hướng dẫn về kỹ thuật làm đất, bón phân, trồng, chăm sóc quản lý dịch hại, tác hại của sử dụng thuốc trừ sâu…. Lớp học lần này được tổ chức học lý thuyết và thực hành ngay tại địa bàn xóm Làng, xã Yên Đổ nơi các hội viên nông dân đang cư trú. Trong khóa học, các học viên được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo, được cung cấp giáo trình, vật tư thiết bị cần thiết để thực hành các loại rau ăn lá, củ, quả theo quy trình kỹ thuật trồng rau an toàn trong các buổi học.

Lớp dạy nghề trồng rau an toàn lần này đã đáp ứng được nhu cầu học và làm nghề của đông đảo nông dân. Sau khi được dạy nghề có tay nghề kỹ thuật trồng rau an toàn họ sẽ là tuyên truyền viên dạy nghề cho các nông dân khác, góp phần phát triển nghề trồng rau trên địa bàn xã, cung cấp rau an toàn, rau sạch cho nhân dân tại địa phương và các vùng lân cận. Được biết, đây là lớp học thứ 3 từ đầu năm đến nay được Trạm khuyến nông huyện phối hợp với các xã tổ chức nhằm đào tạo nghề cho lao động nông thôn như: lớp nuôi ong tại xã Động Đạt, lớp nuôi và phòng trị bệnh cho lợn tại xã Phủ Lý.

Tin: Lan Anh, ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao