Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Yên Đổ lần thứ V và đón bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới (16/03/2017)

Thực hiện Công văn số: 292-CV/HU ngày 26 tháng 10 năm 2016 của Huyện ủy Phú Lương về việc chỉ đạo Đại hội TDTT các cấp năm 2017. Kế hoạch số 2006/KH- UBND, ngày 9/11/2016 về việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp năm 2017. Ngày 16/3/2017 xã Yên Đổ long trọng tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Yên Đổ lần thứ V, năm 2017 và đón bằng công nhân xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Dự Đại hội có đồng chí: Nguyễn Thị Mai- Ủy viên Ban chấp hành đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện. Đồng chí: Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy,  Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực Hội đồng nhan dân; Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện. Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn; Lãnh đạo các xã, thị trấn cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể xã Yên Đổ; Hiệu trưởng các nhà trường, Bí thư, Trưởng xóm cùng nhân dân dân các dân tộc xã Yên Đổ đã cùng tham gia Đại hội.

Lãnh đạo huyện trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại buổi lễ

Đại biểu dự Đại hội

Nhân dân tham gia Đại hội

Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc” phong trào “Rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” 5 năm qua 17/17 xóm đã huy động nhân dân xây dựng thiết chế thể thao như Sân cầu lông, sân bóng đá, nhà văn hóa để nhân dân tham gia luyện tập thường xuyên, cán bộ và nhân dân đã đóng góp hàng trăm triệu đồng để tổ chức các hoạt động Thể dục thể thao từ xóm đến xã. Hàng năm các đội tuyển của xã Yên Đổ tham gia thi đấu tại huyện, tỉnh đều đạt thành tích cao, có một số vận động viên được tham gia vào đội tuyển thi đấu của huyện, của tỉnh.

Đặc biệt phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới của xã Yên Đổ đã được sự đồng tình ủng hộ của Đảng bộ và nhân dân các dân tộc trong xã; nhân dân sắn sàng hiến đất, đóng góp tiền, đóng góp ngày công để xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2011-2016 xã Yên Đổ đã huy động 80,34tỷ đồng từ các nguồn ngân sách Nhà nước, đóng góp của nhân dân, huy động 105.000m2; đất tập thể và các hộ dân hiến để xây dựng các công trình nông thôn mới , tiêu biểu có những hộ hiến trên 2.000m2 đất như hộ ông Bùi Văn Chuyền- xóm Hạ; ông  Mạc Văn Thực xóm An Thắng, Nguyễn Văn Trịnh – Ao Then. Kết quả đã hoàn thành  11km đường giao thông trục xã; Nâng cấp 04 hồ đập; Xây dựng 5 nhà văn hóa, sửa chữa 12 nhà văn hóa hiện có 17/17 xóm có Nhà văn hóa và sân thể thao đạt chuẩn theo quy định; Xây dựng Trung tâm văn hóa và khu thể thao xã ; Xây dựng Chợ Trào; Xây dựng mới 01 nhà 02 phòng học Mầm non; xây dựng mới nhà hiệu bộ trường tiểu học; sửa chữa nâng cấp phòng học. Năm 2011 có 01 trường đạt chuẩn quốc gia, đến năm 2016 có 4/4 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, đạt 100%. Năm 2011 thu nhập bình quân đầu người trên 11 triệu đông/người/năm; năm 2016 đạt 24,28 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo hiện nay còn 169 hộ  bằng 9,61% .  Bằng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong xã đến tháng 12/2016 xã đã đạt 19/19 tiêu chí; được các sở, ngành chức năng kiểm tra, đánh giá và được Ủy ban nhân dân tỉnh Thái nguyên ban hành Quyết định công nhận. Nhân dịp này xã Yên Đổ long trọng đón nhận bằng đạt chuẩn nông thôn mới và biểu dương lực lượng khẳng định quyết tâm duy trì và giữ vững các tiêu chí nông thôn mới và phong trào Thể dục thể thao tại địa phương./.

Tin: Quang Sơn, Ảnh: Mạnh Hưởng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao