Khánh thành giai đoạn 1 Di tích địa điểm an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến (16/08/2019)

Ngày 16/08, UBND xã Vô Tranh tổ chức Lễ khánh thành giai đoạn 1 Di tích địa điểm an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến tại xóm Thống Nhất 3. Dự buổi Lễ có đồng chí Phạm Bình Công-Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Lê Văn Quý-UVBTV Huyện ủy-Phó CT Thường trực HĐND huyện, nguyên lãnh đạo huyện qua các thời kỳ, các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện, đại diện các xã Yên Lạc, Phú Đô, Tức Tranh, Cổ Lũng, Thị trấn Giang Tiên, xã Sơn Cẩm Thành phố Thái Nguyên, đơn vị Trại giam Phú Sơn 4, các doanh nghiệp trong và ngoài xã, cùng các đồng chí Đảng ủy, HĐND, UBND, các Hội, đoàn thể xã  và bà con nhân dân các xóm Thống Nhất. 


Công trình khu di tích địa điểm an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến ở xóm Thống Nhất 3 xã Vô Tranh được thiết kế với các hạng mục: Nhà bia, tuyến đường vào khu di tích, khu đón khách, nhà ăn, nhà sắp lễ, bãi đỗ xe và tường bao quanh. Trong đó, giai đoạn 1 đã hoàn thành công trình nhà bia và tuyến đường vào khu di tích hơn 1,4km, với tổng kinh phí hai hạng mục là gần 3 tỷ đồng, từ nguồn Ngân sách Nhà nước và sự hỗ trợ của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân thành phố Thái Nguyên. Ngoài ra, trong quá trình xây dựng, công trình còn nhận được sự ủng hộ của nhân dân trong và ngoài xã bằng hiện vật là lưu hương và bàn đá trị giá 23 triệu đồng và gia đình ông Lưu Văn Tuyền xóm Thống Nhất 3 cũng đã hiến 74m2 đất để xây dựng công trình. 
Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng góp phần giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, giúp thế hệ trẻ nhận thức về giá trị lịch sử hào hùng của dân tộc, từ đó, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đi trước-những người đã anh dũng, kiên cường chiến đấu, hy sinh giành lại độc lập, tự cho dân tộc. Thời gian tới, xã Vô Tranh tiếp tục huy động các nguồn lực từ các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng toàn thể nhân dân để hoàn thiện các hạng mục, công trình giai đoạn 2 gồm: Khu đón khách, mộ gió, nhà sắp lễ, bãi đỗ xe, tường bao...nhằm tôn tạo khu di tích địa điểm an táng nhà yêu nước Lương Ngọc Quyến xứng tầm là khu di tích xếp hạng cấp tỉnh. 
Tin: Phương Hảo
Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao