Khánh thành nhà mái ấm tình thương (11/09/2016)

        Ngày 9/9/2016, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Phú Lương phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ xã Động Đạt tổ chức khánh thành, bàn giao nhà mái ấm tình thương cho chị Bùi Thị Hồng, ở xóm Cây Thị, xã Động Đạt.

Đại diện Hội LHPN xã Động Đạt tặng quà cho gia đình chị Bùi Thị Hồng, xóm Cây Thị, xã Động Đạt

       Chị Bùi Thị Hồng là hội viên hội phụ nữ thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng bị bệnh hiểm nghèo qua đời, một mình chị nuôi 2 con nhỏ ăn học. Bản thân chị bị nhiều bệnh, hỏng một bên mắt không có khả năng lao động. Sau hơn 6 tháng thi công, căn nhà tình nghĩa cấp 4 được xây dựng rộng 70 m2, mái lợp tôn, với tổng kinh phí trên 99 triệu đồng. Trong đó quỹ Hội LH Phụ nữ huyện ủng hộ 20 triệu đồng; anh em họ hàng giúp đỡ 40 triệu, còn lại là của gia đình; bà con trong xóm đóng góp 52 ngày công lao động.

       Phát biểu tại buổi trao nhà mái ấm tình thương, đại diện Hội liên hiệp phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng ủy xã Động Đạt đã ghi nhận và đánh giá cao tình cảm, sự chung tay góp sức của Hội liên hiệp phụ nữ các cấp và các đoàn thể đã giúp đỡ gia đình chị Bùi Thị Hồng, và cũng mong muốn gia đình chị Hồng khi được ở trong căn nhà mới cố gắng ổn định cuộc sống, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên thoát nghèo. Được biết, đây là ngôi nhà mái ấm tình thương thứ 2 được Hội liên hiệp phụ nữ huyện giúp đỡ hội viên nghèo xây dựng trong năm 2016.

Tin và ảnh: Lan Anh, Nhâm Mai

 

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao