Khánh thành nhà nhân đạo cho gia đình chị Đào (08/01/2018)
Ngày 4/1/2018, Hội CTĐ huyện Phú Lương phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khánh thành nhà nhân đạo cho gia đình mẹ con chị La Thị Đào xóm Na Mụ xã Yên Lạc.
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình chị La Thị Đào
Gia đình chị La Thị Đào là một trong những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương. Chồng mất sớm, con gái thứ 2 cũng ra đi với căn bệnh hiểm nghèo. Một mình chị bươn trải nuôi con trai Trạc Văn Nghĩa học sinh lớp 5A Trường tiểu học Yên Lạc 2 ăn học. Trong khi đó, ngôi nhà mà mẹ con chị Đào ở là nhà lá dột nát, không đảm bảo cho mẹ con chị sinh sống. Qua khảo sát các hộ nghèo có con em đi học có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội CTĐ huyện đã tiến hành thẩm định và hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho gia đình chị Đào. Ngôi nhà được xây dựng theo kiểu nhà cấp 4 diện tích 60m2, tổng kinh phí xây dựng gần 60 triệu đồng. Trong đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện hỗ trợ 20 triệu đồng; Hội CTĐ huyện hỗ trợ 10 triệu đồng; gia đình chị có 15 triệu đồng, còn lại là anh em, làng xóm hỗ trợ ngày công xây dựng. 
Đây là ngôi nhà thứ 11, được Hội CTĐ huyện Phú Lương hỗ trợ xây dựng trong năm 2017. Từ đó góp phần giúp các hộ nghèo có ngôi nhà kiên cố để ở, động viên các em học sinh nghèo có thêm động lực phấn đấu trong học tập./.
Hồng Nhung - Kim Thăng
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao