Khánh thành nhà văn hóa Phố Giang Tiên (20/11/2017)

Chiều ngày 19/11/2017, Phố Giang Tiên, thị trấn Giang Tiên tổ chức lễ cắt băng khánh thành công trình nhà văn hóa phố, và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Lễ cắt băng khánh thành Nhà văn hóa Phố Giang Tiên

Phố Giang Tiên có 110 hộ dân 417 nhân khẩu, với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống. Từ khi thành lập thị trấn Giang Tiên đến nay đã 40 năm, phố Giang Tiên không có nhà văn hóa, mọi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ hội họp của nhân dân trong phố từ trước đến nay đều phải đi nhờ địa điểm. Do đó, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự nỗ lực đóng góp của bà con nhân dân trong phố cùng sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, Phố Giang Tiên đã xây dựng được công trình nhà văn hóa khang trang, rộng rãi. Sau một thời gian thi công, công trình nhà văn hóa phố được hoàn thành và đi vào sử dụng có diện tích trên 100 m2, được xây dựng theo kiểu 3 gian, hiên tây, lợp mái tôn lạnh, nền láng xi măng và khuôn viên sân rộng trên 500 m2, với tổng kinh phí xây dựng trên 247 triệu đồng, trong đó nhân dân trong phố đóng góp là trên 190 triệu đồng, còn lại là các doanh ngiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn ủng hộ, giúp đỡ.  Công trình nhà văn hóa Phố Giang Tiên được đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, hội họp của cộng đồng nhân dân, cũng như là địa điểm để bà con nhân dân được truyền tải những chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, góp phần nâng cao chất lượng đời sống.

Cũng tại buổi lễ cán bộ và nhân dân trong phố đã cùng nhau tổng kết cuộc vận động xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Qua đó, có trên 87% số hộ đạt gia đình văn hóa  và văn hóa tiêu biểu.

Tin, ảnh: Lan Anh

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao