Khánh thành và bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Lưu Thị Hoa (13/02/2017)

Ngày 13/02/2017, Huyện đoàn Phú Lương phối hợp với đoàn xã Vô Tranh tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao chương trình “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho gia đình em Lưu Thị Hoa, xóm Thống Nhất 4, xã Vô Tranh, em hiện là học sinh lớp 7 trường THCS Vô Tranh.

Đại diện tỉnh đoàn Thái Nguyên cùng các cấp chính quyền bàn giao ngôi nhà khăn quàng đỏ cho gia đình em Lưu Thị Hoa

Em Lưu Thị Hoa là một trong những học sinh có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Bố đẻ bị bệnh và đã qua đời, mẹ đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Hai chị em sống trong căn nhà bằng tranh, nứa bị xuống cấp. Trong thời gian qua, em Hoa luôn có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập và là một đội viên gương mẫu, chăm ngoan. Nhằm động viên em tự tin nỗ lực trong học tập và giúp gia đình đón chào một xuân Đinh Dậu đầy ấm áp, an lành, tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT chi nhánh Thái Nguyên đã hỗ trợ kinh phí 50 triệu đồng xây dựng Ngôi nhà khăn quàng đỏ cho em Lưu Thị Hoa. Ngôi nhà được khởi công từ tháng 11/2016 sau gần 3 tháng xây dựng, em Hoa và gia đình đã có một ngôi nhà mới, diện tích hơn 60m2 lợp pro xi măng, nền lát gạch đá hoa với tổng kinh phí là 103 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao, nhiều tập thể đã có những món quà ý nghĩa để trao tặng cho gia đình em Hoa, mong muốn em tiếp tục cố gắng, phấn đấu hơn nữa trong cuộc sống cũng như học tập.

Được biết ngôi nhà khăn quàng đỏ của em Lưu Thị Hoa là 1 trong 20 ngôi nhà khăn quàng đỏ được tỉnh đoàn Thái Nguyên phối hợp với Ngân hàng NN&PTNT hỗ trợ xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tin, ảnh: Lan Anh, Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao