Khi người dân đồng tình với chính sách của Nhà nước (31/05/2016)
       Dự án xây dựng khu dân cư Dương Tự Minh là dự án quan trọng, việc triển khai dự án là cấp thiết đáp ứng nhu cầu ở của nhiều người dân tại tiểu Khu Dương Tự Minh nói riêng và các địa phương khác nói chung, góp phần xây dựng thị trấn Đu trở thành đô thị loại 4 và phục vụ cho sự phát triển chung của huyện Phú Lương. Đến nay, hầu hết các hộ dân thuộc Dự án xây dựng Khu dân cư Dương Tự Minh, thị trấn Đu đã chấp thuận, bàn giao mặt bằng cho đơn vị quản lý. 
                                         Giải phóng mặt bằng khu công nghiệp Thị trấn Đu - xã Động Đạt
Tuy nhiên  Ban đầu khi triển khai bồi thường dự án,  hộ ông Chu Minh Xíu không có ý kiến gì, chỉ viện lý do bận công việc chưa thực hiện. Sau khi dự án hoàn chỉnh phương án đền bù, ông Chu Minh Xíu không nhận tiền và chưa bàn giao mặt bằng vì đề nghị bồi thường diện tích đất mương. 
Đối với gia đình bà Lưu Thị Mùi có ý kiến không nhận tiền bồi thường đất màu mà đề nghị trả lại cho gia đình 1 lô đất ở tại vị trí thu hồi. 
Các ngành chức năng của huyện Phú Lương và chính quyền đoàn thể của thị trấn Đu đã kiên trì tuyên truyền, vận động và mời 2 hộ gia đình đến nhận tiền và đã  giải thích đầy đủ về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước, cấp uỷ, chính quyền địa phương, đã tham mưu cho UBND huyện trả lời những ý kiến đề xuất của các hộ. Sau khi được các cơ quan chức năng của huyện và của thị trấn Đu tuyên truyền vận động  các hộ gia đình đã nhận thức đầy đủ về chủ trương của Nhà nước. Gia đình ông Chu Minh Xíu vợ là bà Đặng Thị Chung đã nhận  tiền hỗ trợ bồi thường là 80 triệu 272 nghìn đồng và bàn giao 464m2 đất trồng lúa tại thửa 84 tờ bản đồ số 5 thị trấn Đu cho Nhà nước. Gia đình  bà Lưu Thị Mùi ông Bàng Quốc Khánh đã nhận tiền bồi thường hỗ trợ là 72 triệu 179 nghìn đồng và bàn giao 403 m2 đất trồng cây hàng năm khác tại thửa 89 tờ bản đồ số 5 thị trấn Đu cho Nhà nước. Việc làm của hai gia đình ông Chu Minh Xíu và gia đình bà Lưu Thị Mùi thể hiện sự đồng thuận của nhân dân trong thực thi pháp luật và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân đối với chủ trương đúng đắn của Nhà nước ./.
                                                                                                                                            Tin và ảnh: Quang Sơn
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao