Khu dân cư xóm Ó, Đẩu xã Yên Lạc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc (10/11/2016)

Ngày 10/11/2016, Khu dân cư xóm Ó và xóm Đẩu xã Yên Lạc đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết dân tộc kỷ niệm 86 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2016). Đến dự có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đồng chí Ma Văn Rục Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện uỷ-Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; Lãnh đạo một số phòng ban, đơn vị của huyện, tỉnh; Lãnh đạo xã Yên Lạc và đông đảo bà con nhân dân trong xóm.

Ngày hội đại đoàn kết dân tộc tại xã Yên Lạc

Ngày hội đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm. Các đại biểu và bà con cùng ôn lại truyền thống 86 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, đồng thời biểu diễn và tham gia nhiều tiết mục văn nghệ, hoạt động tập thể đặc sắc như: Đóng kịch, đọc thơ, múa sạp, giã bánh dày, ném còn, kéo co…Là địa bàn thuần nông, khu dân cư xóm Ó và xóm Đẩu có 262 hộ với trên 1.000 nhân khẩu, 7 dân tộc anh em cùng chung sống. Phát huy truyền thống đoàn kết, những năm qua bà con nơi đây đã đẩy mạnh các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Ngoài gieo cấy lúa, người dân đã phát triển cây chè giống mới, trồng rừng và chăn nuôi theo hướng trang trại. Trong năm nay, các hội đoàn thể đã giúp đỡ được 20 hộ thoát nghèo, từ đó giảm số hộ nghèo xuống còn 82 hộ. Ngoài ra, bà con còn đoàn kết trong xây dựng đời sống văn hóa, giữ gìn vệ sinh môi trường và phát huy tinh thần dân chủ tại cơ sở.

Phát biểu chung vui tại ngày hội, đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của bà con trong phát triển kinh tế và xây dựng đời sống văn hóa. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục định hướng để người dân xây dựng các mô hình kinh tế phù hợp, từng bước xây dựng khu dân cư tiên tiến. Nhân dịp này, Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và huyện Phú Lương đã tặng quà cho nhiều tập thể, gia đình tiêu biểu và 8 hộ nghèo của khu dân cư xóm Ó và xóm Đẩu.

                                                Tin: Hồng Nhung - Ảnh: Quốc Dũng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao