Kiểm tra các tiêu chí để công nhận xã nông thôn mới lần 2 tại xã Ôn Lương (16/04/2018)

Ngày 13/4/2018, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Phú Lương đã tổ chức kiểm tra kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới năm 2017 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện từ nay đến năm 2020 . Dự có đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, đại diện một số phòng, ban ngành của huyện,  lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Ôn Lương.

Đồng chí Hoàng Duy Hưng, Ủy viên ban thường vụ Huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện phát biểu tại buổi kiểm tra

Xã Ôn Lương được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015, qua 3 năm, đời sống của bà con nhân dân đã được nâng lên, tuy nhiên một số tiêu chí còn yếu. Tại hội nghị kiểm tra các đồng chí trong Ban chỉ huyện đã chỉ rõ ra 6 tiêu chí còn yếu đó là : Giao thông : cần sửa chữa các tuyến, trục đường đang xuống cấp; tiêu chí quy hoạch cần điều chỉnh quy hoạch chung hạ tầng kĩ thuật, tiến hành cắm mốc với kinh phí dự kiến khoảng 200 triệu đồng; đối với tiêu chí tiêu chí văn hóa : đề xuất sửa chữa 9 nhà văn hóa xóm; tiêu chí thu nhập bình quân  đến năm 2020 phải đạt mức 36 triệu đồng/ người/năm; đổi mới hình thức sản xuất, đặc biệt quân tâm đến điều chỉnh lao động; đối với tiêu chí môi trường cần có những kế hoạch để xử lí rác thải, nước thải ; nâng cao chất lượng của hệ thống chính trị trên địa bàn xã. Từ nay đến năm 2020,  để được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới lần 2. Ôn Lương cần đề ra những kế hoạch cụ thể, quan tâm đến các tiêu chí còn yếu, đồng thời phối hợp với các phòng chuyên môn của huyện để rà soát cụ thể từng tiêu chí cũng như kinh phí thực hiện.

Thực hiện: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao