Kiểm tra thực hiện chính sách dân tộc tại Yên Trạch (20/10/2016)

Ngày 19/10, Đoàn công tác của huyện do đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND xã Yên Trạch về việc thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn xã.

Kểm tra chính sách dân tộc tại xã Yên Trạch

Xã Yên Trạch hiện có 1.687 hộ với 6.678 khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ 92%, chủ yếu là dân tộc Tày. Toàn xã có 75 hộ được thụ hưởng chương trình 135. Có 659 hộ nghèo thụ hưởng chương trình theo quyết định 102 và chính sách theo quyết định 755 được rà soát từ năm 2013 là trên 900 hộ. Tại buổi làm việc, đoàn đã được lãnh đạo UBND xã Yên Trạch báo cáo nhanh về tình hình thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn trong thời gian qua. Qua đó, địa phương cũng đã nêu lên một số tồn tại vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các chính sách trên địa bàn như: Hỗ trợ đất sản xuất, chuyển đổi nghề, hỗ trợ nước sinh hoạt phân tán…Trong hai năm 2014, 2015 Yên Trạch đã thực hiện được 94 nhu cầu về nước sinh hoạt phân tán, 34 nhu cầu về chuyển đổi nghề, cho vay vốn theo chính sách 755 của Thủ tướng Chính phủ được 46 hộ.

Phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện đã đề nghị địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan của huyện để thực hiện kịp thời các chính sách hỗ trợ cho bà con nhân dân. Ngoài ra, tại buổi làm việc Đoàn cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra nguyên nhân tồn tại, vướng mắc và hướng khắc phục trong những tháng cuối năm 2016. Kịp thời hỗ trợ chính sách dân tộc cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn, từng bước nâng cao đời sống.

Tin và ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao