Lễ ra mắt CLB đàn và hát dân cac xã Vô Tranh. (07/12/2016)

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị, bản sắc văn hóa của dân tộc, xã Vô Tranh đã tổ chức Lễ ra mắt CLB đàn và hát dân ca xã Vô Tranh. Dự buổi Lễ ra mắt có ông Trương Ngọc Dao-Trưởng phòng Nghệ thuật-Trung tâm Văn hóa tỉnh, các đồng chí lãnh đạo đảng ủy, HĐND, UBND xã cùng đông đảo hội viên CLB.

Tiết mục hát dân ca quan họ của các thành viên CLB trong buổi ra mắt

Tại buổi ra mắt đã có hơn 20 tiết mục văn nghệ gồm các thể loại: Độc tấu nhạc cụ dân tộc đàn bầu, sáo trúc, sáo mèo, đàn nguyệt, hát dân ca quan họ, do các thành viên các CLB thơ ca, người cao tuổi xã Vô Tranh, CLB Hương Sen Thành phố Thái Nguyên  và  CLB đàn hát dân ca xã biểu diễn. Đặc biệt, trong Lễ ra mắt các đại biểu và thành viên các CLB còn được thưởng thức tiết mục hát ví một nét văn hóa đặc trưng của đồng bào Dân tộc Sán Chay xóm Cầu Bình tham gia giao lưu. Sau khi thưởng thức các tiết mục văn nghệ,  lãnh đạo UBND xã Vô Tranh đã trao Quyết định thành lập cho CLB. Theo đó, CLB được ra mắt với hơn 20 thành viên có tuổi đời từ 50 tuổi trở lên. Đây đều là những người yêu ca hát và các nhạc cụ dân tộc. Ngoài ra, CLB cũng thông qua quy chế, nội quy hoạt động tới thành viên CLB. 

Thông qua hoạt động này, đã góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho các thành viên CLB đàn và hát dân ca nói riêng, nhân dân xã Vô Tranh nói chung, đồng thời gìn giữ phát huy những bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao