Lữ đoàn công binh 229 tổ chức các hoạt động về nguồn (29/07/2019)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đoàn đại biểu thủ trưởng, cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn công binh công trình 229 thuộc Binh chủng công binh đã tổ chức các hoạt động về nguồn tại xã Hợp Thành. Cùng tham gia các hoạt động về nguồn của Đoàn đại biểu Lữ đoàn 229, còn có đồng chí Nguyễn Thúy Hằng Phó CT UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các Hội, đoàn thể xã Hợp Thành. 
Đoàn đại biểu Thủ trưởng, cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn công binh công trình 229 đã cùng với lãnh đạo huyện Phú Lương, xã Hợp Thành dâng hoa, thắp nén hương thơm tại nghĩa trang liệt sỹ xã Hợp Thành, nhằm bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và tri ân những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã cống hiến tuổi xuân, xương máu cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ Đoàn đại biểu cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 229 đã nguyện noi gương, tiếp bước cha anh, sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì để giữ gìn và phát huy thành quả to lớn mà cha, anh để lại. Tiếp đến đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà hai gia đình chính sách người có công của xã Hợp Thành là bà Nguyễn Thị Hòa Mẹ liệt sỹ Nguyễn Phúc Dân ở xóm Bo Chè và ông Trần Hùng Thân nhân gia đình liệt sỹ Trần Khắc Bòng ở xóm Phú Thành. 

Lãnh đạo huyện Phú Lương và lãnh đạo Lữ đoàn Công binh 229 thăm, tặng quà gia đình ông Trần Khắc Bòng thân nhân liệt sỹ Trần Hùng

Đại diện lãnh đạo Lữ đoàn 229, huyện Phú Lương, Sở VH Thể thao và Du lịch trao quyết định hỗ trợ làm nhà cho ông Đoàn Viết Bạn xóm Phú Thành

Cũng nằm trong chuỗi các hoạt động về nguồn, tại xóm Phú Thành Lữ đoàn Công binh công trình 229 đã tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình ông Đoàn Viết Bạn thân nhân gia đình liệt sỹ Đoàn Mạnh Hùng ở xóm Phú Thành. Sau hơn 5 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành với diện tích sử dụng 80m2, tổng trị giá công trình là 340 triệu đồng, trong đó cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn 229 hỗ trợ 80 triệu đồng, còn lại là do con cháu, họ hàng giúp đỡ. Công trình hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng đúng dịp kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2019, đã mang lại ý nghĩa to lớn, nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng, là nghĩa cử cao đẹp ghi nhớ công lao đối với các anh hùng liệt sỹ, của cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn 229.

Nhân dịp này, cán bộ, chiến sỹ Lữ đoàn Công binh công trình 229 đã hành quân về nguồn làm công tác dân vận tại xã Hợp Thành, hỗ trợ hàng trăm ngày công lao động giúp nhân dân xã Hợp Thành sửa sang nghĩa trang Liệt sỹ xã, giúp đỡ các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, phát dọn, khơi thông đường giao thông nông thôn, thăm hỏi tặng quà các gia đình chính sách, người có công, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách. Đặc biệt, tuổi trẻ Lữ đoàn đã tặng cho giáo viên, học sinh của hai trường Tiểu học và THCS Hợp Thành môi trường một công trình Thư viện xanh, gồm:  tủ sách “ Bộ đội cụ Hồ” ghế đá, giá hoa, hơn 200 đầu sách các loại, tổng số tiền là hơn 25 triệu đồng. 
Lữ đoàn Công binh công trình 229 tiền thân là Trung đoàn Công binh 151-Trung đoàn công binh đầu tiên của quân đội nhân dân Việt Nam, cách đây 68 năm Trung đoàn được thành lập và ra đời tại xã Hợp Thành. Phát huy truyền thông “ Uống nước, nhớ nguồn” thời gian qua, Lữ đoàn và nhân dân xã Hợp Thành luôn giữ vững, vun đắp mối đoàn kết và tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa. Qua đó, tạo sự gắn bó và tình cảm tốt đẹp giữa cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương. Thông qua các hoạt động về nguồn đã giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống tương thân tương ái, nâng cao ý thức, trách nhiệm và niềm tự hào của cán bộ chiến sỹ Lữ đoàn, góp phần tô thắm hình ảnh “ Bộ đội Cụ Hồ”, truyền thống “ Mở đường thắng lợi” của bộ đội công binh Việt Nam anh hùng. 

Tin: Phương Hảo; Ảnh: Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao