Mưa lốc ảnh hường gần 500 hộ dân tại huyện Phú Lương (16/04/2019)

        Gió lốc kèm theo mưa đá đêm ngày 14 rạng sáng ngày 15/4/2019 đã làm ảnh hưởng tới hàng trăm hộ dân của huyện Phú Lương, nhiều diện tích lúa, cây màu thiệt hại nặng không thể khắc phục được.

Đồng chí Phạm Bình Công  kiểm tra thiệt hại tại xã Phấn Mễ


Đồng chí Hoàng Duy Hưng trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Bùi Văn Mạnh xóm Bò 2 xã Phấn Mễ


    Theo thống kê sơ bộ ban đầu, các địa phương bị ảnh hưởng tập trung ở các xã khu vực phía nam và phía tây của huyện. Trong 8 địa phương bị ảnh hưởng thì xã Phấn Mễ, Động Đạt và Ôn Lương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Xã Phấn Mễ có gần 400 hộ chịu thiệt hại, nhiều gia đình bị tốc mái, gẫy đổ cây màu vụ xuân. Ngay trong buổi sáng ngày 15/4 điện lực Phú Lương đã tiến hành cắt điện tại nhiều xã, thị trấn do hàng chục cây cột điện bị gió lốc quật đổ. Đến thời điểm hiện nay diện tích cây mẫu và lúa bị ảnh ảnh hưởng đã lên đến trên 50 ha, trong đó nhiều ha ngô đang thì con gái bị gãy dập hoàn toàn không khắc phục được. Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn của huyện và các địa phương đã cử lực lượng xuống các xóm bị ảnh hưởng nặng để giúp đỡ các hộ dân. Đối với các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo sẽ được ưu tiên giúp đỡ thu dọn và lợp lại những phần mái bị tốc và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình .
   Trước mắt, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn huyện Phú Lương chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng thực hiện ngay phương châm 4 tại chỗ. Đồng thời khuyến cáo cá hộ dân không chủ quan trước các diễn biến bất thường của thời tiết./.

Tin và ảnh: Đức Tùng- Đức Thuận
 

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao