Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc tại xóm Dộc Mấu 2, xã Phấn Mễ, Phú Lương (05/06/2015)

Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2013), ngày 17/11, xóm Dộc Mấu 2, xã Phấn Mễ (Phú Lương) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc. Dự và chung vui với bà con trong xóm có đồng chí Vũ Hồng Bắc, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh.

Xóm Dộc Mấu 2 hiện có 76 hộ, 310 nhân khẩu với 6 dân tộc cùng sinh sống gồm: Cao Lan, Sán Chí, Tày, Nùng, Kinh, Sán Dìu. Trong những năm qua, nhân dân xóm luôn đoàn kết, chấp hành nghiêm chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhiều năm liên tục xóm Dộc Mấu 2 không có người mắc tệ nại xã hội và sinh con thứ ba. Hiện, trên 80% gia đình trong xóm đã có nhà xây kiên cố, 60% có mức sống thuộc diện khá giả. Trong năm 2013, được sự tài trợ của cơ quan Hợp tác phát triển Thụy Sĩ, nhân dân trong xóm đã đóng góp trên 400 ngày công lao động, trị giá hơn 50 triệu đồng để đổ cấp phối hơn 800m đường giao thông trong xóm.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Vũ Hồng Bắc biểu dương những kết quả mà nhân dân xóm Dộc Mấu 2 đã đạt được trong thời gian qua. Đồng chí đề nghị xóm tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết để xây dựng khu dân cư ngày càng vững mạnh, từng bước xây dựng thành công các tiêu chí của nông thôn mới. Đồng thời, chính quyền địa phương cần quan tâm hơn nữa giúp đỡ các hộ nghèo, gặp khó khăn hoạn nạn vươn lên trong cuộc sống.

Nhân dịp này, đồng chí Vũ Hồng Bắc đã tặng 5 suất quà cho các gia đình nghèo mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng./

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao