Ngày hội đại đoàn kết dân tộc xóm Bản Cái (08/11/2017)

Ngày 7/11/2017, xóm Bản Cái xã Ôn Lương đã tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 87 năm ngày truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam 18/11/1930-18/11/2017. Tới dự và chung vui cùng ngày hội có đồng chí Lê Văn Quý-UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Ủy ban MTTQ, Liên đoàn LĐ huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND và các đoàn thể xã Ôn Lương cùng đông đảo bà con nhân dân xóm Bản Cái.

Đồng chí Lê Văn Quý giao lưu giã bánh dầy với bà con dân tộc Tày xóm Bản Cái

Tại buổi lễ, các đại biểu và bà con nhân dân xóm Bản Cái đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống 87 năm của MTTQ Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả 1 năm thực hiện phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Hiện nay, xóm Bản Cái có tổng số 73 hộ và 288 khẩu với 3 dân tộc anh em cùng chung sống, trong đó dân tộc Tày là chủ yếu. Trong giai đoạn 2011-2015, nhân dân trong xóm đã tích cực tham gia hưởng ứng chương trình xây dựng NTM, bà con đã đóng góp được 24 triệu đồng xây dựng Trung tâm văn hóa xã, hiến trên 20 nghìn m2 đất và đối ứng 389 triệu đồng để làm đường giao thông nông thôn. Bên cạnh đó, bà con nhân dân đã tích cực trong công tác chuyển dịch cơ cấu cây trồng, đưa những giống cây trồng, vật nuôi mới vào sản xuất, tiêu biểu có giống lúa nếp vải; 1,5 ha ngô mới và phát triển 10 mô hình sản xuất, chăn nuôi cho thu nhập cao. Nhờ vậy mà hết năm xóm chỉ còn 3 hộ nghèo. Năm 2017, xóm Bản Cái có 72 hộ gia đình đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét xóm có 67 hộ đạt gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ 93%. Cùng với đó là các khoản đóng góp của xóm và cấp trên phát động cũng được nhân dân đồng thuận hưởng ứng. Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Lê Văn Quý, Phó Chủ tịch HĐND huyện đã biểu dương những nỗ lực, cố gắng của nhân dân xóm Bản Cái. Đồng chí mong muốn, thời gian tới nhân dân trong xóm tiếp tục giữ gìn những nét văn hóa tốt đẹp lâu đời và phát huy truyền thống đoàn kết, xây dựng hệ thống chính trị khu dân cư vững mạnh.

Nhân dịp này, Lãnh đạo HĐND huyện, UBND xã Ôn Lương đã trao 4 xuất quà cho 4 hộ nghèo của xóm Bản Cái, đồng thời giao lưu giã bánh dầy với bà con dân tộc Tày trong xóm./.

Tin Hồng Nhung, ảnh Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao