Ngày hội “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2019 – 2020” (11/10/2019)
     Ngày 10/10, tại trường Trung học phổ thông Phú Lương, Huyện đoàn Phú Lương phối hợp với Trường Trung học phổ thông Phú Lương tổ chức Ngày hội “ An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2019 – 2020”. Dự ngày hội có đại diện tỉnh đoàn, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên; Ban dân vận - Ủy ban mặt trận tổ quốc huyện Phú Lương, Huyện đoàn, các trường Trung học phổ thông Phú Lương, Trung học phổ thông Yên Ninh và Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện. Cùng hơn 2.000 học sinh của trường.
Phần thi tiểu phẩm tuyên truyền về an toàn giao thông của Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện
     Tại Ngày hội, đại diện Đội cảnh sát giao thông công an huyện đã cung cấp các thông tin về tình hình an toàn giao thông toàn tỉnh, trên địa bàn huyện; phân tích nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông và các giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông; trả lời các câu hỏi về nguyên nhân và giải pháp phòng, tránh tai nạn giao thông, các kỹ năng tham gia giao thông an toàn.. Đồng thời, 3 đội thi đến từ 3 trường tham gia các phần thi: tiểu phẩm tuyên truyền, phần thi kiến thức và phần thi tiếp sức đồng đội, với các nội dung: Tuyên truyền về an toàn giao thông, những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, những hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường; những kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn tai nạn giao thông, bạo lực học đường... 
     Cũng tại Ngày hội, nhiều hoạt động hưởng ứng có ý nghĩa cũng đã được tổ chức như: đại diện Công ty Honda Thái Nguyên tập huấn kiến thức về đội mũ bảo hiểm đúng cách, trả lời các câu hỏi liên quan đến lái xe và thực hành kỹ năng lái xe an toàn.
Kết thúc phần thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội trường Trung học phổ thông Phú Lương, giải nhì cho Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện, giải ba cho trường Trung học phổ thông Yên Ninh.
     Ngày hội “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai và xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường năm học 2019 – 2020” là hoạt động thiết thực hưởng ứng chủ đề của năm an toàn giao thông 2019, đồng thời thúc đẩy việc thực hiện cuộc vận động “Thanh niên với văn hóa giao thông” do Trung ương Đoàn phát động từ năm 2009; góp phần nâng cao hiểu biết, thay đổi nhận thức của đoàn viên, thanh niên, học sinh đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông.
Tin, ảnh: Lan Anh, Kim Thăng
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao