Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo (13/06/2019)

Ngày 11/6/2019, tại xã Phấn Mễ cụm thi đua số 2 của Hội chữ thập đỏ huyện gồm 7 xã: Phấn Mễ,Cổ Lũng, Tức Tranh, Phú Đô, Vô Tranh, thị trấn Đu, thị trấn Giang Tiên đã tổ chức giao ban đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm 2019.
Trước khi tổ chức đánh giá hoạt động 6 tháng đầu năm, các thành viên trong cụm cùng lãnh đạo xã Phấn Mễ, Hội chữ thập đỏ huyện đến thăm, động viên và trao bò cho gia đình chị Nguyễn Thị Huyền và anh Trần Văn Vinh ở xóm Bầu 1- xã Phấn Mễ. Gia đình chị Huyền là hộ nghèo nhiều năm có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Chồng chị anh Trần Văn Vinh bị phơi nhiễm chất độc da cam, 2 con gái bị thiểu năng trí tuệ. Tại  đây, các thành viên trong cụm đã trao tặng cho gia đình con bò trị giá gần 13 triệu đồng. Trong đó, Hội chữ thập đỏ huyện hỗ trợ gần 8 triệu đồng, các thành viên trong cụm mỗi đơn vị hỗ trợ 500 nghìn đồng, còn lại gia đình đối ứng 2 triệu đồng. 

 
Hội chữ thập đỏ huyện cùng các thành viên cụm thi đua số 2 trao bò cho gia đình anh Trần Văn Vinh- xóm Bầu 1- xã Phấn Mễ

Hiện nay, Cụm thi đua số 2 có 139 chi hội với trên 2.300 hội viên. 6 tháng đầu năm các thành viên trong cụm đã phát triển được 607 hội viên. Với tinh thần tương thân tương ái, các thành viên cụm thi đua số 2 đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân đóng góp tiền tặng trên 2.100 suất quà với tổng trị giá trên 800 triệu đồng cho các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn , gắn địa chỉ cho 51 đối tượng, hỗ trợ kinh phí xây dựng 6 nhà nhân đạo…Bên cạnh đó, cụm thi đua số 2 còn huy động được gần 1.500 ngày công lao động hỗ trợ 577 lượt  người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn…Thông qua đợt hiến máu nhân đạo đã có 358 thành viên tham gia với 178 đơn vị máu, đạt 53,8% chỉ tiêu huyện giao. Với những kết quả đạt được, 6 tháng đầu năm cụm thi đua số 2 đã đưa ra nhiệm vụ cụ thể đó là: Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, rà soát các đối tượng nghèo có hoàn cảnh khó khăn để đề nghị hỗ trợ đảm bảo đúng người, đúng đối tượng./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Tùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao