Niềm vui dưới mái nhà đại đoàn kết. (08/12/2016)

Thưa quý vị và các bạn! Hỗ trợ hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở đã và đang được Mặt trận các cấp của huyện Phú Lương huy động toàn xã hội vào cuộc bằng tấm lòng và tinh thần trách nhiệm. Mỗi ngôi nhà mới hoàn thành luôn thắm đượm tình nghĩa, cũng là động lực giúp nhiều gia đình vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống.

Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương, Phòng Lao đông TB&XH huyện, Sở LĐTB&XH tỉnh Thái Nguyên đến bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Lường Thị Đông xóm Đá Mài, xã Yên Đổ, chúng tôi cảm nhận niềm vui lan tỏa dưới mái nhà nghĩa tình. Bà Đông có con gái bị bệnh, không có khả năng lao động, trong khi đó con trai không có công việc ổn định. Cuộc sống gia đình bấp bênh, dù ngôi nhà đã xuống cấp, nhưng do hoàn cảnh quá khó khăn nên niềm mơ ước làm lại chỗ ở lâu nay chưa thực hiện được. Hôm nay ước mơ thành hiện thực, Ngôi nhà được xây mới với diện tích hơn 40m2, mái lợp tôn, nền lát gạch, tổng trị giá hơn 61 triệu đồng, trong đó, Sở LĐTB&XH hỗ trợ 50 triệu đồng.

Bàn giao nhà đại đoàn kết

Ông Nông Văn Phượng Trưởng xóm Đá Mài cho biết, ngoài số tiền 50 triệu đồng được huyện hỗ trợ, gia đình bà Đông còn được bà con nhân dân trong xóm đóng góp ngày công tham gia xây dựng. Những cái nắm tay thật chặt, những nụ cười trên khuôn mặt bà Đông đã nói lên lòng biết ơn mọi người đã giúp đỡ gia đình bà có được ngôi nhà mới. Trước sự quan tâm hỗ trợ của các cấp, các ngành đến bà con nhân dân trên địa bàn xóm, các hộ nghèo đã có điều kiện làm được ngôi nhà ấm áp vào mùa đông này.

Nhân dịp khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình bà Đông, Ủy ban Mặt trận tổ quốc huyện Phú Lương, Sở lao động TB& XH tỉnh Thái Nguyên đã tặng quà cho gia đình.  Ông Nguyễn Thường Sơn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Phú Lương cho biết, xóa nhà tạm cho hộ nghèo luôn là trăn trở của địa phương. Từ trăn trở đó, Mặt trận huyện xác định mình phải đóng vai đầu mối để kêu gọi các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm giúp đỡ người nghèo có nhà ở.

Từ đầu năm đến nay, Mặt trận tổ quốc huyện đã chỉ đạo MTTQ các xã, thị trấn xét duyệt hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo trên địa bàn với mức 20 triệu đồng/nhà xây mới. Năm 2016 đã có 25 trường hợp được hỗ trợ với tổng kinh phí hơn 2,5 tỷ đồng, được trích từ nguồn Quỹ vì người nghèo của huyện. Đây là một trong những tiêu chí về nhà ở trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tin và ảnh: Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao