Nỗ lực khống chế dịch tả lợn Châu Phi (27/05/2019)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi. Ngày 24/5/2019, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh động vật huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị công tác phòng chống dịch. Đ/c Hoàng Duy Hưng- Ủy viên BTV- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên BCĐ, lãnh đạo UBND 15 xã thị trấn.
Tính đến ngày 23/5, trên địa bàn huyện Phú Lương có 12/15 xã đã có dịch tả lợn Châu Phi. Với trên 1.500 con lợn mắc bệnh, trọng lượng tiêu hủy trên 81 tấn.  Tại hội nghị các địa phương đã báo cáo tình hình chống dịch tại cơ sở đồng thời có nhiều ý kiến về những khó khăn, vướng mắc trong công tác phòng chống dịch đó là: Lực lượng chống dịch tại cơ sở mỏng nên quá trình thực hiện tiêu hủy còn gặp nhiều khó khăn, cơ chế hỗ trợ cho các thành viên chống dịch còn hạn chế, những địa phương có số lợn mắc bệnh cao đề xuất Ban chỉ đạo cấp thêm vôi bột để đảm bảo cho việc tiêu hủy… Phát biểu tại hội nghị Đ/c Hoàng Duy Hưng – Ủy viên Ban thường vụ- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện nhấn mạnh: Do tính chất lây lan của dịch bệnh với nhiều hình thức, bệnh không có vắc xin tiêm phòng, không có thuốc đặc trị chính vì vậy, các ngành các địa phương cần thực hiện giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, kịp thời phát hiện các ổ dịch bệnh, xử lý tiêu hủy triệt để lợn mắc bệnh, lợn nghi mắc bệnh kết hợp với vệ sinh tiêu độc khử trùng chuồng trại chăn nuôi, phương tiện phục vụ chăn nuôi, kiểm soát chặt chẽ và kiểm dịch vận chuyển gia súc trên địa bàn.  Quá trình lập hồ sơ tiêu hủy phải đảm bảo chính xác, đúng người, đúng đối tượng và đúng quy định, đảm bảo an toàn, tiết kiệm nhưng hiệu quả. 


Đồng chí Hoàng Duy Hưng- Ủy viên BTV- Phó chủ tịch thường trực UBND huyện chỉ đạo các địa phương thực hiện các giải pháp khống chế dịch tả lợn Châu Phi

Tại huyện Phú Lương trước khi phát hiện dịch tả lợn Châu Phi, công tác thông tin tuyên truyền đã được đẩy mạnh thông qua nhiều hình thức. Huyện cũng đã tổ chức 16 lớp tập huấn về biện pháp, kỹ thuật giám sát và biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi cho Bí thư, trưởng xóm, cán bộ thú y cơ sở và các trang trại, gia trại, cấp trên 6.000 lít thuốc hóa chất sát trùng và 248 tấn vôi bột, phun thuốc sát trùng tại các chốt cho 318 phương tiện, kiểm tra trên 54 nghìn con lợn…/.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao