Phú Lương đánh giá tiến độ thực hiện xây dựng Nông thôn mới 6 tháng (29/06/2017)

Ngày 28/6/2017, UBND huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị đánh giá tiến độ thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Trong 6 tháng đầu năm đến nay các cấp của huyện Phú Lương đã tổ chức được 99 buổi tuyên truyền, hội thi thu hút 9.400 lượt người tham gia, tổ chức được 128 lớp tập huấn khoa học kx thuật cho 5.760 lượt người. Huyện đã quan tâm chỉ đạo các địa phương tập trung thực hiện các tiêu chí còn chưa đạt. Qua đó, đã huy động từ các nguồn vốn đầu tư được trên 15 tỷ đồng, trong đó, vốn xi măng do tỉnh hỗ trợ gần 13 tỷ đồng (tương ứng trên 8.800 tấn xi măng), vốn ngân sách của huyện trên 2,7 tỷ đồng. Thông qua các nguồn vốn trên, các địa phương đã xây dựng được gần 2km đường giao thông nông thôn, xây mới và sửa chữa 9 nhà văn hóa xóm, xây mới gần 40 trường học... Toàn huyện Phú Lương đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới chiếm 50% số xã. Phân loại có 7 xã đạt 19/19 tiêu chí, 3 xã từ 10 đến 13 tiêu chí. Riêng xã Động Đạt đạt 15 tiêu chí và phấn đấu về đích năm 2017. 

Phát biểu tham luận tại Hội nghị, đại diện các xã nêu khó khăn đó là theo bộ tiêu chí của tỉnh nhiều nội dung sau rà soát chưa đảm bảo, cần nguồn lực đầu tư để duy trì, các tiêu chí về môi trường, an ninh trật tự khó thực hiện, ý thức của một bộ phận người dân chưa cao, nhu cầu về xây dựng cơ sở hạ tầng còn rất lớn. Các địa phương đề nghị Trung ương, tỉnh và huyện tiếp tục quan tâm đầu tư nguồn vốn cho các địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn, cho lồng ghép các nguồn vốn khác với nguồn vốn bằng xi măng, quan tâm giúp đỡ các địa phương trong điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp.

Huyện Phú Lương năm 2017 có 1 xã được công nhận đạt chuẩn 19 tiêu chí nông thôn mới, 6 xã còn lại đạt từ 2 tiêu chí trở lên./.

Tin: Văn Hùng, Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao