Phú Lương có trên 7.300 hội viên nông dân đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp (11/01/2017)

 

Năm 2016, Hội nông dân các cấp trên địa bàn huyện Phú Lương đã phát huy tinh thần đoàn kết, hăng hái thi đua đạt nhiều kết quả trong các phong trào, nhiệm vụ trọng tâm của hội.

Mô hình nuôi cá tập thể tại chi hội nông dân xóm Đồng Hút xã Tức Tranh

Một số chỉ tiêu thực hiện đạt cao như mức bình quân quỹ hội/hội viên đạt 132% kế hoạch, kết nạp hội viên mới đạt 105,5%, tổ chức hoạt động dịch vụ, tư vấn  hỗ trợ nông dân có hiệu quả đạt 107%....Đặc biệt năm nay, phong trào nông dân chung sức xây dựng nông thôn mới được các cơ sở hội triển khai có hiệu quả. Trong đó, các hội viên trên toàn huyện đã tham gia đóng góp gần 7000 ngày công, 4,6 tỷ đồng, và hiến hơn 15 nghìn m2 đất để tu sửa làm mới 8,7km đường, kiên cố hoá 9,4km kênh mương và nhiều công trình khác. Riêng với tiêu chí môi trường, Hội nông dân huyện đã chỉ đạo xây dựng được 41 mô hình thu gom rác thải nông thôn. Phối hợp với 2 xã điểm Yên Đổ và Vô Tranh giúp đỡ được 51 hộ hội viên thoát nghèo....Bên cạnh đó, phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi cũng được triển khai có hiệu quả, qua bình xét toàn huyện có trên 7.300 hội viên nông dân đạt hộ sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.

Năm 2017, Hội nông dân huyện Phú Lương tiếp tục phấn đấu kết đạp hội viên mới đạt tỷ lệ 90% trở lên; 100% cơ sở hội đạt vững mạnh, có từ 50% số hộ nông dân trở lên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tổ chức dạy nghề cho 300 hội viên nông dân...../.

Tin và ảnh: Hồng Nhung

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao