Phú Lương Hơn 1,8 tỷ đồng sửa chữa, nâng cấp kênh đập Khuôn Lồng (17/01/2017)

 

Để phục vụ nưới tưới tiêu cho sản xuất vụ xuân năm 2017, hiện nay công trình sửa chữa nâng cấp kênh đập Khuôn Lồng xã Yên Đổ huyện Phú Lương đang được gấp rút thi công xây dựng.

Công trình đang được gấp rút thi công để phục vụ sản xuất vụ xuân năm 2017. 

Kênh đập Khuôn Lồng được đầu tư nâng cấp với tổng chiều dài trên 1,4 km, với kết cấu bê tông M.200#, móng rộng 90cm, tường cao 50cm, đáy và thành dày 15cm, cứ 15m bố trí một khe lún giấy dầu tẩm nhựa đường, cách 5m bố trí một thanh giằng. Ngoài ra, còn có các công trình trên kênh như: cống qua đường, cầu máng bê tông và cầu máng ống thép. Tổng kinh phí của công trình này là hơn 1,8 tỷ đồng (được trích từ nguồn hỗ trợ của trung ương phân bổ cho các địa phương, đơn vị khắc phục hậu quả hạn hán) do Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thái Nguyên làm chủ đầu tư. Hiện nay, công trình đang được đơn vị thi công gấp rút thực hiện để hoàn thành trước vụ xuân năm 2017.

Được biết, công trình kênh đập Khuôn Lồng được hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đảm bảo chủ động nước tưới cho 54 ha lúa và hoa màu của bà con nông dân xã Yên Đổ huyện Phú Lương. Từ đó góp phần tăng năng suất cây trồng, cải thiện môi trường sinh thái góp phần phát triển kinh tế vùng dự án./.

Tin và ảnh: Hồng Nhung

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao