Phú Lương: Khắc phục hậu quả khai thác cát sỏi (05/06/2015)

Vụ việc khai thác tài nguyên trái phép trên dòng sông Cầu đoạn qua địa bàn xã Vô Tranh, huyện Phú Lương vừa được Đội kiểm tra liên ngành huyện Phú Lương tích cực vào cuộc và xử lý. Đến nay tình trạng khai thác trái phép tài nguyên trên sông đã không còn, các đơn vị chức năng đang triển khai nhiều biện pháp khắc phục hậu quả, bảo vệ môi trường.

Đoạn sông Cầu chảy qua địa bàn xã Vô Tranh, huyện Phú Lương hiện chưa được cấp phép khai thác là trên 1,3km, Mặc dù các lực lượng chức năng của huyện Phú Lương đã tích cực vào cuộc xử lý và tình trạng khai thác trái phép không còn diễn ra nhưng hậu quả của việc khai thác cát, sỏi trên dòng sông đã ảnh hưởng lớn đến lòng sông, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của bà con nhân dân trong khu vực.

Ngày 22/3/2014, Đội liên ngành huyện Phú Lương đã thực hiện biện pháp giải tỏa, khắc phục hậu quả, thực hiện các giải pháp cải tạo, phục hồi môi trường và đất đai tại các khu vực đã khai thác để đưa khu vực đã khai thác về trạng thái an toàn. Đồng thời thực hiện các biện pháp như; khơi thông dòng chảy, phá đập ngăn sông, tháo rỡ, phá bỏ các phụ kiện phục vụ cho việc khai thác, đồng thời cắt đứt con đường tự mở xuống dòng sông để vận chuyển khai thác cát, sỏi trái phép.
Sự quyết liệt đã mang lại tín hiệu tích cực, hiện tại, đã có 2 cá nhân đã chấp hành, tự ý tháo rỡ các phương tiện khai thác đến giao nộp cho UBND xã để chờ xử lý./.
 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao