Phú Lương kiểm tra tình hình phát triển kinh tế tập thể (19/04/2017)

 

Đoàn kiểm tra của Liên minh HTX tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi kiểm tra về tình hình phát triển kinh tế tập thể trên địa bàn huyện Phú Lương. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Duy Hưng-UVBTV Huyện ủy-Phó chủ tịch thường trực UBND huyện.

Thăm quan mô hình tại hợp tác xã chăn nuôi trồng trọt và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Phấn Mễ

Hiện nay, toàn huyện Phú Lương có 20 hợp tác xã, 8 tổ hợp tác và 1 quỹ tín dụng. 100% các HTX đã chuyển đổi theo luật năm 2012 và hoạt động cụ thể trong 4 lĩnh vực gồm: nông lâm nghiệp và thủy sản, tín dụng, kinh doanh điện hạ áp và lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, chế biến lâm sản. Qua đó, đã thu hút được trên 3.700 thành viên và hơn 5.000 lao động tham gia. Các HTX đã tham gia trực tiếp, gián tiếp vào 9 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng NTM…Hiện toàn huyện có 7 xã đạt chuẩn NTM thì ở cả 7 xã đều xây dựng được mô hình hợp tác xã có hiệu quả, bình quân mỗi xã có từ 2 hợp tác xã trở lên. Bên cạnh những kết quả đạt được, các HTX trên địa bàn huyện còn tồn tại nhiều hạn chế như năng lực nội tại của các HTX còn hạn chế, tăng trưởng chưa ổn định, hiệu quả sản xuất kinh doanh chưa cao; HTX  nông nghiệp chủ yếu làm dịch vụ đầu vào sản xuất còn đầu ra cho sản phẩm và phát triển ngành nghề còn ít; trình độ năng lực của đội ngũ cán bộ quản lý HTX chuyên môn chưa cao…Tại hội nghị các đại biểu trao đổi thảo luận các ý kiến về tiếp tục quan tâm đến công tác tuyên truyền luật HTX, chính sách hỗ trợ kinh tế hợp tác xã từ nguồn vốn, máy móc, tập huấn về luật cho các thành viên HTX; xây dựng điểm mô hình HTX tại huyện để nhân ra diện rộng…

Nhân dịp này, Đoàn đã đến thăm quan mô hình nuôi giun quế, chăn nuôi lợn và cửa hàng bán nông sản an toàn của hợp tác xã chăn nuôi trồng trọt và kinh doanh dịch vụ tổng hợp Phấn Mễ. Đây là một trong những mô hình HTX kiểu mới, đang duy trì và phát triển có hiệu quả được Đoàn kiểm tra đánh giá cao./.

Tin và ảnh: Hồng Nhung-Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao