Phú Lương Kỷ niệm 55 năm ngày Dân số Việt Nam. (20/12/2016)

 

Ngày 19/12/2016, UBND huyện Phú Lương tổ chức Lễ kỷ niệm 55 ngày Dân số Việt Nam 26/12/1961-26/12/2016. Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Ma Văn Rục-Phó BT Thường trực Huyện ủy, đồng chí Hoàng Duy Hưng-UVBTV Huyện ủy-Phó CT Thường trực UBND huyện, lãnh đạo chi cục DS-KHHGĐ tỉnh Thái Nguyên, đại diện MTTQ, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo UBND, trạm trưởng Trạm y tế, cộng tác viên dân số tiêu biểu 16 xã, thị trấn.

Đồng chí Ma Văn Rục-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Trung tâm DS-KHHGĐ huyện

Cùng với kết quả đạt được của ngành Dân số Việt Nam, 55 năm qua, ngành Dân số huyện Phú Lương cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng. Số con trung bình của một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ đã giảm từ 6,3 con năm 1961 xuống còn 1,89 con năm 2009. Đặc biệt, năm 2016, công tác dân số của huyện đã nhận được sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và đông đảo cán bộ đảng viên. Tỷ suất sinh của huyện giảm 0,65 phần nghìn so với năm 2015 và vượt chỉ tiêu kế hoạch tỉnh giao 0,5 phần nghìn, số trường hợp sinh con thứ 3 trở lên giảm 16 trường hợp so với năm 2015. Các mô hình đề án nâng cao chất lượng dân số đã huyện triển khai và bắt đầu có hiệu quả…Từ kết quả đạt được của ngành dân số đã góp phần nâng cao chất lượng dân số và sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện Phú Lương, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, nâng cao mức sống của người dân.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ma Văn Rục Phó BT Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực cũng như những thành tích mà ngành dân số huyện đã đạt được, đồng thời mong muốn các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và đầu tư nguồn lực cho công tác DS-KHHGĐ; Đẩy mạnh công tác truyền thông, vận động và giáo dục về DS-KHHGĐ với nhiều hình thức phong phú, đa dạng phù hợp với nhu cầu, trình độ, nhận thức và điều kiện thực tế của các tầng lớp nhân dân, các đối tượng, vùng miền khác nhau, nhằm làm chuyển biến sâu sắc về nhận thức, tập quán sinh đẻ trong toàn xã hội.

Nhân dịp này, UBND huyện Phú Lương đã khen thưởng cho 3 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số-KHHGĐ giai đoạn 2011-2016.  

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao