Phú Lương ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2017 (05/05/2017)

Ngày 05/05/2017, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương phối hợp với Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Thái Nguyên tổ chức ngày hội hiến máu nhân đạo trao yêu thương. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Mai-UVBCH Đảng bộ tỉnh-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Đồng chí  Nguyễn Thúy Hằng – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương; Lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh; Hội chữ thập đỏ tỉnh Thái Nguyên, đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện cùng gần 1000 cán bộ công nhân viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên thuộc 16 xã thị trấn cùng tham gia hiến máu.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng –Phó Chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo huyện phát động tại buổi lễ

Hiến máu nhân đạo

Không khí buổi lễ

Tại ngày hội hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương năm 2017 đã thu hút được 734 người là cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện tình nguyện đăng ký hiến máu. Kết quả, đã thu được 454 đơn vị máu đạt tiêu chuẩn, vượt chỉ tiêu được giao năm 2017 là 45 đơn vị máu, vượt 95 đơn vị máu so với năm 2015, 11 đơn vị so với năm 2016.  Trong ngày hội năm nay, các đơn vị có tỷ lệ đơn vị máu chiếm tỷ lệ cao như ngành giáo dục, Đoàn thanh niên…Toàn bộ số máu này sẽ được Trung tâm Huyết học truyền máu tỉnh chuyển đến những người bệnh cần máu.  Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng– Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban vận động hiến máu nhân đạo huyện Phú Lương cho biết: Trong những năm vừa qua, Công tác hiến máu tình nguyện được sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của các cấp, ngành, đoàn thể và có sự đổi mới về phương thức tuyên truyền, vận động, cải tiến một số khâu trong tổ chức hiến máu. Chính vì vậy đã thu hút được đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tự giác tham gia. Ở nhiều cơ quan, trường học, và nhiều địa phương, hiến máu tình nguyện đã thực sự trở thành một nét đẹp văn hóa của mỗi thành viên và của cả cộng đồng.  trong thời gian tới, tôi đề nghị các cấp, ngành, cơ quan đẩy mạnh hơn nữa phong trào hiến máu tình nguyện…

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp đã trở thành một nét đẹp văn hoá, một việc làm thường xuyên của người dân huyện Phú Lương trong nhiều năm nay. Mong rằng phong trào ngày càng được mở rộng. Bởi vì cần lắm những giọt máu hồng, trong đó chứa đựng những tình cảm của con người với con người lúc hoạn nạn khó khăn./. 

Tin: Hồng Nhung,  Ảnh: Mạnh Hưởng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao