Phú Lương đón bằng công nhận làng nghề chè xóm Đồng Hút (09/12/2016)

Ngày 09-12-2016, UBND xã Tức Tranh đã tổ chức Lễ đón bằng công nhận làng nghề chè truyền thống và cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè xóm Đồng Hút.

Cắt băng khánh thành cổng làng nghề chè xóm Đồng Hút

Đồng Hút là xóm thuần nông, nằm cách trung tâm xã Tức Tranh 1km về phía Tây. Toàn xóm có 123 hộ dân với 500 nhân khẩu. Nghề trồng chè ở xóm có từ lâu đời. Nhưng phải đến năm 1964 bà con mới bắt đầu nhân rộng do học hỏi được kỹ thuật của những người miền xuôi lên phát triển kinh tế. Hiện nay, toàn xóm có 47 ha chè, trong đó có 42 ha chè kinh doanh, 5 ha trồng mới, trồng lại chưa cho thu hoạch, chủ yếu với các giống như: Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, LDP1… Năng suất chè búp tươi đạt 12 tấn/ha. Nhờ có cây chè, đời sống của người dân ở đây khấm khá hơn, thu nhập bình quân mỗi hộ gia đình đạt từ 70 đến 100 triệu đồng/năm. Trong đó có nhiều hộ gia đình giàu lên từ cây chè, giá bán bình quân 1kg chè búp khô dao động từ 180 nghìn đồng đến 250 nghìn đồng/kg.

Như vậy, tính đến thời điểm này toàn xã Tức Tranh có 12 làng nghề chè truyền thống được công nhận. Qua đó nhằm đưa thương hiệu chè Tức Tranh nói chung và chè xóm Đồng Hút nói riêng được nhiều người biết đến. Đồng thời góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho bà con nông dân./.

Tin và ảnh: Hồng Nhung-Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao