Phú Lương động thổ xây dựng cầu treo dân sinh xóm Đồng Niêng, xã Động Đạt (07/06/2017)

Ngày 6/6/2017, UBND huyện Phú Lương phối hợp với Cục quản lý xây dựng đường bộ - Ban quản lý Dự án 3 thuộc tổng cục đường bộ Việt Nam tổ chức Lễ động thổ xây dựng cầu Đồng Niêng, xã Động Đạt. Dự Lễ động thổ có lãnh đạo Tổng cục đường bộ Việt Nam, Sở GTVT tỉnh Thái Nguyên, BQL đầu tư và xây dựng các công trình tỉnh Thái Nguyên. Về phía huyện Phú Lương có đ/c Nguyễn Thị Mai, UVBCH tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phú Lương. đ/c Lê Văn Quý, UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch HĐND huyện; đ/c Hoàng Duy Hưng,UVBTV huyện ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện cùng đông đảo các đoàn thể và bà con nhân dân xã Động Đạt.

Đại diện nhà đầu tư, lãnh đạo tỉnh và huyện Phú Lương tham dự lễ động thổ cầu Đồng Niêng

Cầu treo dân sinh Đồng Niêng, xã Động Đạt là Dự án thành phần 1 gồm 4 cầu: Cầu Đồng Cháy, xã Phủ Lý, cầu Làng Cọ, xã Phấn Mễ, cầu Cây Thị, xã Ôn Lương nằm trên địa bàn huyện Phú Lương. Quy mô cây cầu cứng có tuổi thọ từ 50 – 75 năm, có mặt cắt ngang từ 3,5 – 4 mét; tải trọng thiết kế từ 0,45 – 0,65 HL 93 và chiều dài đường kết nối 2 đầu cầu từ 50 – 100 mét, trong đó có 10 mét tiếp giáp cầu được đổ mê tông xi măng, còn lại là đường cấp phối đồi. Tổng mức đầu tư 4 cây cầu dân sinh trên địa bàn huyện Phú Lương trên 10 tỷ đồng. Được biết đến thời điểm này nhân dân trong vùng thực hiện dự án đã tự nguyện hiến đất, tài sản và công trình trên đất để có mặt bằng thi công.

Cũng tại buổi lễ, Liên thông nhà thầu Giao thông 2 và NiNonTech tặng 25 suất quà cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt của xã Động Đạt. Cầu treo Đồng Niêng sau khi hoàn thành sẽ giúp cho việc đi lại, thông thương của hàng nghìn người dân trong vùng được thuận lợi hơn, đặc biệt là các em học sinh sẽ được an toàn hơn trong mùa mưa lũ. Thông qua công trình này sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội cho địa phương.

Tin: Lan Anh, ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao