Phú Lương: Phát triển mô hình chăn nuôi động vật đặc sản (05/06/2015)

Đem lại hiệu quả kinh tế cao, phù hợp điều kiện chăn nuôi của địa phương, hiện nay, việc phát triển mô hình chăn nuôi các loại động vật "đặc sản" đã được nhiều người dân trên địa bàn huyện Phú Lương quan tâm tìm hiểu và làm theo.

Bên cạnh những mô hình chăn nuôi rắn, cá sấu, ba ba, hiện nay, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phú Lương cũng đã chọn hướng chăn nuôi lợn địa phương và lợn rừng, đây là giống lợn có sức chịu nóng, chịu rét tốt, ít dịch bệnh và có chất lượng thịt ngon, tỷ lệ nạc nhiều, do vậy giá bán thường cao gấp 2 đến 3 lần so với thịt lợn thường. Trong khi đó, kinh phí đầu tư thức ăn chăn nuôi giống lợn này lại thấp, chỉ cần cho ăn thân cây chuối và cám, do đó ít tốn kém như loại lợn thường. Hiện nay, trong toàn huyện có khoảng 20 trang trại, mô hình chăn nuôi động vật "đặc sản" cho hiệu quả kinh tế cao. Những con vật này vừa gần gũi với người dân địa phương vừa dễ dàng thích nghi điều kiện về khí hậu, địa hình, nên rất thuận lợi cho việc đưa vào chăn nuôi.

Để phát triển và nhân rộng những mô hình này, ngành nông nghiệp huyện Phú Lương đã tổ chức nhiều đoàn đi tham quan các mô hình chăn nuôi động vật đặc sản ở tỉnh Hoà Bình và Hà Tây để người dân học hỏi kinh nghiệm, từ đó áp dụng vào thực tế tại địa phương, góp phần xoá đói, giảm nghèo.

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao