Phú Lương tập huấn nghiệp vụ bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp năm 2016 (07/05/2016)

                    Đồng chí Phạm Bình Công - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch UBBC huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Để chuẩn bị tốt cho Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, ngày 05/5/2016, Ủy ban Bầu cử huyện Phú Lương tổ chức 02 lớp tập huấn nghiệp vụ bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cho gần 600 người là các thành viên Ủy ban bầu cử huyện, xã, thị trấn và các thành viên tổ giúp việc UBBC huyện; trưởng ban, thư kí các Ban bầu cử cấp huyện; tổ trưởng, thư kí, tổ viên 138 tổ bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện dự và chỉ đạo hội nghị.
Tại hội nghị các đại biểu đã được hướng dẫn về trình tự các công việc thực hiện trước, trong và sau ngày bầu cử; các kỹ nãng, nghiệp vụ nhý: công tác kiểm phiếu, lập các biên bản, kiểm tra thông tin trên phiếu, kiểm tra kết quả kiểm phiếu, nhập kết quả kiểm phiếu trên các phần mềm. Hướng dẫn về công tác đảm bảo cơ sở vật chất, trang trí, khánh tiết các điểm bỏ phiếu. Bên cạnh đó, các đại biểu còn được thực hành, kiểm tra kỹ nãng, nghiệp vụ, trao đổi kinh nghiệm xử lý các tình huống có thể phát sinh trong tổ chức bầu cử ðảm bảo chính xác, đúng quy định.


Cũng tại hội nghị, Ban chỉ đạo bầu cử huyện đã mời cán bộ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Thái Nguyên tập huấn các nội dung liên quan đến công tác Phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử ngày 22/5/2016.
Thông qua chương trình tập huấn, đã giúp cho đội ngũ cán bộ Ủy ban bầu cử của huyện và xã, thị trấn làm tốt công tác bầu cử, dồng thời kịp thời nắm bắt những nội dung cơ bản và những ðiểm mới của Luật Bầu cử ðại biểu Quốc hội và Hội ðồng nhân dân các cấp, từ đó triển khai thực hiện ðảm bảo đúng quy định của pháp luật./.

                                                                                                                                                              Bài và ảnh: Việt Phương

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao