Phú Lương tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2009-2017 (24/01/2018)

Ngày 24/1/2018, Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Lương phối hợp với các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm, đền chùa tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2009-2017, gắn địa chỉ nhân đạo, tặng quà tết cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Đến dự có đồng chí Ma Văn Rục Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công Phó Bí thư Huyện ủy-Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó chủ tịch UBND-Trưởng ban vận động Quỹ nhân đạo huyện cùng đông đảo các hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được nhận quà, gắn địa chỉ nhân đạo trong dịp này.

Các cá nhân được trao ghi nhận tấm lòng vàng

Phong trào tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam giai đoạn 2009-2018 đã được huyện Phú Lương triển khai thiết thực, đạt hiệu quả cao. Từ đó đã thu hút được các cấp hội, đông đảo cán bộ hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên CTĐ hưởng ứng và tham gia tích cực góp phần chăm lo, giúp đỡ các hộ nghèo và nạn nhân chất độc da cam vươn lên trong cuộc sống. Tính từ năm 2009 đến nay, toàn huyện có gần 16 nghìn xuất quà tặng cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và các đối tượng khác với tổng số tiền trên 4,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, huyện Phú Lương còn hỗ trợ quần áo, chăn màn, nhà CTĐ, khám cấp phát thuốc, trao tặng bò cho các hộ nghèo và nạn nhân CĐDC được trên 4 tỷ đồng.

Tại chương trình, các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm và các doanh nghiệp, đền chùa trên địa bàn đã trao tặng 66 xuất quà cho 66 hộ gia đình nghèo với tổng trị giá 33 triệu đồng. Đồng thời, gắn được 61 địa chỉ nhân đạo trong năm 2018 với tổng số tiền 144 triệu đồng.

Cũng nhân dịp này, có 14 cá nhân trên địa bàn huyện được trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo. Đồng thời, UBND huyện Phú Lương, Hội CTĐ tỉnh cũng đã khen thưởng cho 28 cá nhân, 22 tập thể có thành tích trong công tác hội và phong trào CTĐ giai đoạn 2009-2018./.

Tin: Hồng Nhung, ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao