Phú Lương tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013 (05/06/2015)

Ngày 31/12, UBND huyện Phú Lương đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm Bác Hồ về thăm Phú Lương và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2013, phát động phong trào thi đua năm 2014.Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nhữ Văn Tâm - Ủy viên BTV Tỉnh ủy – Phó CT UBND tỉnh.

 Ngày 31-12-1962 Bác Hồ về thăm Trường Thanh niên Lao động xã hội chủ nghĩa huyện Phú Lương và đồng bào xã Phủ Lý. Sau khi hỏi thăm tình hình học tập, tinh thần khắc phục khó khăn để học tập, lao động của thầy và trò Nhà trường, Người đã biểu dương thành tích và căn dặn: Ngoài việc học văn hóa, các cháu cần học thêm quản lý kinh tế, học kỹ thuật nông nghiệp, các cô giáo, thầy giáo phải chú ý đến đặc điểm của học sinh các dân tộc để giảng dạy cho tốt... Người nói chuyện với nhân dân xã Phủ Lý về tình hình sản xuất, đời sống và căn dặn: Cán bộ, xã viên phải nêu cao tinh thần làm chủ tập thể, đoàn kết giúp nhau như anh em một nhà, mọi người cần khắc phục khó khăn xây dựng, củng cố hợp tác xã, đẩy mạnh sản xuất, làm cho đời sống ngày một no ấm. Sau buổi nói chuyện, Bác Hồ thăm một số nơi trong khu vực nhà trường, thăm một gia đình đồng bào Dao vừa mới định cư, định canh, trực tiếp hỏi chuyện một số cán bộ và nhân dân....50 năm đã trôi qua, lời căn dặn ngày nào của Bác đã trở thành nguồn động viện to lớn để nhân dân các dân tộc huyện Phú Lương đồng lòng, chung sức thi đua lao động sản xuất, phát triển kinh tế, xây dựng Phú Lương ngày càng phát triển.

Năm 2013,  phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn huyện nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp ủy Đảng và chính quyền, tình hình kinh tế, chính trị, xã hội trên địa bàn huyện đã có những có những chuyển biến tích cực. Các chỉ tiêu về kinh tế đều đạt và vượt kế hoạch đề ra; Hoạt động đầu tư, xúc tiến thương mại được triển khai có hiệu quả, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Công tác văn hóa, xã hội được quan tâm, chăm lo kịp thời cho các đối tượng chính sách. 

Tại buổi lễ, UNDD Tỉnh Thái Nguyên đã trao cờ thi đua xuất sắc cho UBND huyện Phú Lương và bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước năm 2013. Huyện Phú Lương đã phát động phong trào thi đua yêu nước và ký giao ước thi đua năm 2014 với những nhiệm vụ và chỉ tiêu cụ thể.

Ngun tin: Thainguyentv.vn

 

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao