Ra mắt mô hình bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. (25/05/2017)

Ngày 24/5/2017, Tại xóm Minh Hợp, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tức Tranh đã tổ chức ra mắt mô hình điểm cộng đồng tôn giao và khu dân cư xóm Minh Hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu. Đây là Khu dân cư được Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện triển khai thực hiện mô hình điểm trên địa bàn huyện.

Đại diện các gia đình và các đoàn thể xóm Minh Hợp ký cam kết bảo vệ môi trường

Vấn đề môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay. Nó đã và đang ảnh hưởng ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp đến sức khỏe của người dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội. Mô hình triển khai sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của người dân về trách nhiệm bảo vệ môi trường trong khu dân cư, cam kết từng hộ dân thực hiện các quy định như chứa rác thải bằng vật dụng bảo đảm vệ sinh; bỏ rác đúng nơi quy định; không xả nước thải bừa bãi, không vứt vật nuôi chết gây mất vệ sinh nơi công cộng…Mô hình điểm cộng đồng tôn giáo và khu dân cư xóm Minh Hợp tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu  sẽ được lồng ghép với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới” để tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi gia đình và của cả cộng đồng trong việc tham gia bảo vệ môi trường. Tại lễ ra mắt đại diện gia đình và các đoàn thể đã ký cam kết cùng tham gia bảo vệ môi trường.

Xóm Minh Hợp- xã Tức Tranh hiện có 115 hộ với phần lớn là đồng bào công giáo sinh sống. Toàn xóm có 104 ha, trong đó có đến 100 ha chè. Những năm gần đây, công tác bảo vệ môi trường đặc biệt là môi trường trong sản xuất nông nghiệp đã được người dân nâng cao ý thức, góp phần xây dựng khu dân cư ngày càng xanh - sạch - đẹp./.

Tin và Ảnh: Nhâm Mai-Quốc Dũng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao