Ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông tại xã Cổ Lũng (12/10/2017)

Ngày 11/10/2017, huyện Phú Lương đã phối hợp với UBND xã Cổ Lũng tổ chức ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ trên tuyến Quốc lộ đoạn qua địa bàn xã.

Người dân tự giác tháo dỡ các công trình vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT

Theo thống kê, trên địa bàn xã Cổ Lũng có 5 xóm có đường quốc lộ 3 chạy qua gồm xóm Số 9, xóm Bờ Đậu, xóm Cây Cài, xóm Đường Goòng và xóm Đồi Chè với chiều dài 5 km từ giáp xã Sơn Cẩm đến cầu Giang Tiên. Qua rà soát có khoảng 700 hộ dân có vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông thuộc diện phải giải tỏa. Tổ công tác của huyện Phú Lương đã phối hợp với địa phương tiến hành đo đạc theo quy định tính từ tim đường ra 2 bên hành lang là 9m, tổ chức kiểm đếm tài sản, công trình kiến trúc, cây cối hoa màu nằm trong diện vi phạm phải giải tỏa và cho các hộ ký cam kết và thông báo tháo dỡ tài sản, công trình trả lại hành lang an toàn giao thông cho tuyến quốc lộ 3. Sau 10 ngày địa phương tiến hành vận động để các hộ dân tự động tháo dỡ, di chuyển công trình, kiến trúc theo quy định. Đối với những hộ gia đình không chấp hành huyện Phú Lương và xã Cổ Lũng sẽ tiến hành các biện pháp cường chế tháo dỡ theo quy định của pháp luật. Trong ngày đầu ra quân lập lại trật tự hành lang, lòng lề đường tại xã Cổ Lũng nhiều hộ dân đã chủ động tự giác tháo dỡ biển quảng cáo, các công trình vi phạm, cây xanh, di chuyển hàng hóa để trả lại hành lang theo quy định.

Được biết, xã Cổ Lũng là địa phương thứ 4 của huyện Phú Lương thực hiện việc ra quân lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông, lòng lề đường. Sau xã Cổ Lũng huyện Phú Lương sẽ tiến hành triển khai và thực hiện với 3 xã còn lại là xã Yên Đổ, xã Yên Ninh và xã Động Đạt./.

Tin, ảnh: Đỗ Huyền – Văn Hùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao