Sẵn sàng cho ngày lấy ý kiến cử tri (09/04/2017)

Ngày 9-4-2017 tới, xã Sơn Cẩm (Phú Lương) - địa phương trong diện sáp nhập vào T.P Thái Nguyên sẽ tổ chức lấy ý kiến của người dân về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính của xã. Để chuẩn bị cho công tác này, hiện nay, địa phương đang hoàn tất các công việc từ lập danh sách, dán niêm yết danh sách cử tri, địa điểm bỏ phiếu,… sẵn sàng cho người dân đi bỏ phiếu.

Các thành viên trong Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm  căng treo băng zôn tuyên truyền.

Xã Sơn Cẩm có diện tích tự nhiên gần 17km2, dân số trên 13.000 nhân khẩu, mật độ dân số 722 người/km2. Thực hiện Kết luận số 94-KL/TU ngày 20-1-2017 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc thực hiện quy trình điều chỉnh địa giới hành chính mở rộng T.P Thái Nguyên, đến nay, xã Sơn Cẩm đã thực hiện xong các bước theo đúng lộ trình. Ông Vũ Mạnh Hiền, Bí thư Đảng ủy xã cho biết: Ngay sau khi có kế hoạch, Đảng ủy xã đã tiến hành thành lập Ban Chỉ đạo (Trưởng Ban là Bí thư Đảng ủy xã), Tổ giúp việc và Tổ tuyên truyền; tổ chức hội nghị triển khai công tác lấy ý kiến cử tri tại xã; tuyên truyền tới người dân về công tác điều chỉnh địa giới hành chính xã Sơn Cẩm về T.P Thái Nguyên. Riêng về công tác tuyên truyền, địa phương đã chỉ đạo bộ phận văn hóa xã thường xuyên tuyên truyền trên cụm loa truyền thanh của xã mỗi ngày 1 lần sau giờ phát sóng của Đài TT-TH huyện. Ngoài ra, chỉ đạo Tổ giúp việc tổ chức in ấn, căng treo được băng zôn, khẩu hiệu tại các tuyến đường trục xã, đông dân cư, nhà văn hóa xóm.

Theo quan sát của chúng tôi, để chuẩn bị cho công tác lấy ý kiến của người dân, tại nhiều xóm của xã Sơn Cẩm như Cao Sơn 1, Cao Sơn 5, Thanh Trà, Sơn Cẩm… cũng đã hoàn tất việc trang trí khánh tiết, quét dọn vệ sinh khu vực nhà văn hóa. Ông Dương Quang Việt, Trưởng xóm Sơn Cẩm cho biết: Là xóm có số hộ, nhân khẩu lớn nhất, nhì của xã (với hơn 900 nhân khẩu) nên chúng tôi rất chú trong công tác tuyên truyền tới người dân về chủ trương điều chỉnh địa giới hành chính xã Sơn Cẩm sáp nhập về T.P Thái Nguyên. Trong công tác này, xóm đã tổ chức nhiều cuộc họp để thông báo tới người dân. Theo tinh thần chung, đến nay, cơ bản bà con trong xóm đều đồng thuận với chủ trương này. Ông Trương Tiến Cương, cùng ở xóm Sơn Cẩm cho biết: Cá nhân tôi hay gia đình tôi đều đồng tình với chủ trương sáp nhập xã về T.P Thái Nguyên. Bởi lẽ, chúng tôi nghĩ rằng, việc điều chỉnh mở rộng địa giới của T.P Thái Nguyên với mục tiêu xây dựng T.P theo đúng quy hoạch, định hướng phát triển. Đây sẽ là tiền đề thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của T.P Thái Nguyên nói riêng, của tỉnh nói chung, từ đó, đời sống của người dân chắc chắn sẽ được nâng lên.

Đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương, thành viên Ban Chỉ đạo điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính T.P Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình cho biết: Sơn Cẩm là xã có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế - xã hội và thực tế đã chứng minh điều đó. Mức thu nhập bình quân đầu người hiện nay trên địa bàn xã đã đạt 31 triệu đồng/người/năm. Đây cũng là 1 trong 2 xã của huyện về đích nông thôn mới sớm từ năm 2014. Việc điều chỉnh địa giới hành chính, về cơ bản cấp ủy, chính quyền của huyện Phú Lương, xã Sơn Cẩm và nhân dân của xã đồng thuận. Chỉ có một bộ phận rất nhỏ người dân còn có những băn khoăn về các chế độ, chính sách sau khi sáp nhập. Tuy nhiên, trên tinh thần chung, vì sự phát triển chung của tỉnh, huyện Phú Lương đã và đang triển khai các nội dung liên quan theo đúng lộ trình.

Theo đồng chí Nguyễn Tiến Tuệ, Trưởng Phòng Nội vụ huyện, đến thời điểm này, mọi công tác cho việc điều chỉnh địa giới hành chính của xã Sơn Cẩm về T.P đều rất thuận lợi. Gần 10.400 phiếu cử tri Sở Nội vụ đã gửi về địa phương. Hiện nay, huyện Phú Lương đang tổ chức đi kiểm tra công tác chuẩn bị tại các điểm bỏ phiếu trên địa bàn xã. Theo kế hoạch, sau khi thực hiện việc lấy ý kiến của người dân xã Sơn Cẩm xong trong ngày 9-4 tới, Đảng ủy, HĐND xã sẽ tổ chức họp ra nghị quyết gửi huyện để trình UBND tỉnh xong trước ngày 25-4 này.

Cũng theo lãnh đạo huyện Phú Lương, các cụm công nghiệp trên địa bàn huyện đều nằm ở xã Sơn Cẩm nên việc sáp nhập sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho T.P Thái Nguyên phát triển. Huyện đề nghị tỉnh quan tâm, đồng ý quy hoạch 1-2 cụm công nghiệp tại địa phương.

Tin và ảnh: Thanh Tùng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao