Sôi nổi lấy ý kiến cử tri về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm về thành phố Thái Nguyên. (10/04/2017)

Cùng với các địa phương của các huyện Phú Bình, Đồng Hỷ và thành phố Thái Nguyên, đúng 7 giờ, ngày 9/4/2017, 19 điểm bỏ phiếu tại 19 xóm của xã Sơn Cẩm đã đồng loạt tổ chức lấy ý kiến cử tri về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm về Thành phố Thái Nguyên. Dự khai mạc tại xóm Sơn Cẩm có đồng chí Phạm Bình Công- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Duy Hưng- Ủy viên BTV Huyện ủy- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện. Phản ánh của nhóm phóng viên đài TT-TH Phú Lương.

Cử tri xóm Cao Sơn 1 bỏ phiếu

Cử tri xóm Sơn Cẩm xem danh dách cử tri

Có mặt tại nhà văn hóa xóm Sơn Cẩm chúng tôi nhận thấy cử tri có mặt từ rất sớm để thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình. Khu vực bỏ phiếu được trang trí trang nghiêm và hướng dẫn khoa học. Mọi công tác được xóm chuẩn bị từ chiều hôm trước. Ông Hoàng Văn Thanh xóm Sơn Cẩm cho biết: Sau khi nhận được thông tin sẽ chuyển toàn bộ địa giới hành chính xã Sơn Cẩm sẽ về Thành phố Thái Nguyên quản lý ông rất phấn khởi, do đó ông cũng có mặt từ sáng sớm đến nhà văn hóa xóm, thực hiện nghĩa vụ của mình, vừa bỏ xong lá phiếu, ông vui vẻ nói lên mong muốn của mình: “Tôi mong muốn khi xã Sơn Cẩm thuộc Thành phố Thái Nguyên, nhân dân chúng tôi sẽ được tạo điều kiện về làm chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, một cách thuận lợi, không nên kéo dài, bà con đi lại đỡ vất vả”

Không chỉ ở xóm Sơn Cẩm, mà tại các điểm lấy ý kiến cử tri khác của xã Sơn Cẩm cũng được diễn ra đảm bảo về thời gian, đúng quy định của Ban chỉ đạo. Ông Đặng Xuân Thành xóm số 6 xã Sơn Cẩm phấn khởi cho biết: Ông mong đợi xã Sơn Cẩm sáp nhập về Thành phố Thái Nguyên từ rất lâu. Ông tin tưởng rằng: Khi về Thành phố mọi điều kiện kinh tế xã hội cũng như đời sống của bà con nhân dân trong xã sẽ được tốt hơn: đơn cử như một số đường giao thông là đường đất sẽ tiếp tục được bê tông hóa, hệ thống điện đường  sẽ được chiếu sáng, rác thải được thu gom thường xuyên hơn...Còn ông Hoàng Văn Báo, Bí thư Chi bộ xóm Bến Giềng, xã Sơn Cẩm cho biết: Do có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nên mọi quy trình lấy ý kiến đều thực hiện đúng tiến độ và quy định. Hầu hết bà con đến thực hiện nghĩa vụ công dân ngay trong buổi sáng. Theo thống kê, danh sách cử tri tại 19 điểm bỏ phiếu của xã được niêm yết tại 19 nhà văn hóa xóm là 10.289 cử tri. Tuy nhiên đến ngày 9/04, số cử tri phát sinh thêm 172 cử tri nâng tổng số cử tri toàn xã lên 10.461 cử tri. Đến 17 giờ cùng ngày, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu là 10.454/10.461 cử tri, đạt 99,93%. Trao đổi với chúng tôi đồng chí Vũ Mạnh Hiền-Bí thư Đảng ủy-Trưởng BCĐ điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính Thành phố Thái Nguyên và các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình trên địa bàn xã Sơn Cẩm cho biết: Ngay khi nhận được kế hoạch chỉ đạo của Tỉnh, Huyện, Thành phố Thái Nguyên, Đảng ủy, UBND xã Sơn Cẩm đã ban hành nghị quyết chuyên đề, ra quyết định thành lập BCĐ, thành lập  các Tổ như: Tổ công tác lấy ý kiến cử tri, Tổ bỏ phiếu lấy ý kiến cử tri, Tổ giúp việc ban chỉ đạo điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm về thành phố Thái Nguyên. Do đó, trong ngày 9/04, cử tri đến các điểm bỏ phiếu đạt rất cao.

Đánh giá về công tác chuẩn bị trước và trong ngày diễn ra lấy ý kiến cử tri về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm về Thành phố Thái Nguyên, đồng chí Hoàng Duy Hưng- UVBTV Huyện ủy- Phó CT Thường trực UBND huyện nói: Trong những vừa qua, huyện Phú Lương đã chỉ đạo xã Sơn Cẩm cùng 19 tổ lấy ý kiến cử tri làm tốt công tác chuẩn bị, do vậy số lượng cử tri đi bỏ phiếu rất đông, với một tâm thế hồ hởi, phấn khởi. Khi Sơn Cẩm về thành phố Thái Nguyên, trong thời gian tới, huyện sẽ quan tâm chỉ đạo phát triển CN TTCN,  thu hút các nhà đầu tư lên các xã phía Bắc cũng như phía Đông của huyện

Kết thúc ngày 9/4, tại xã Sơn Cẩm đã có 10.180 cử tri đồng ý về về việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính xã Sơn Cẩm về T.P Thái Nguyên đạt tỷ lệ 97,31%. Việc điều chỉnh địa giới hành chính các huyện Phú Lương, Đồng Hỷ, Phú Bình để mở rộng địa giới hành chính Thành phố Thái Nguyên là cần thiết, tạo điều kiện để Thành phố Thái Nguyên thực hiện đúng vai trò trách nhiệm là Trung tâm, đàu tàu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh Thái Nguyên và vùng Trung du miền núi Bắc Bộ trong thời gian tới.

Bài và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao