Tặng quà Tết và gắn địa chỉ nhân đạo cho người nghèo (17/01/2017)

 

Ngày 15/01/2017, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Phú Lương, MTTQ và hội chữ thập đỏ huyện đã phối hợp với các tập thể, cá nhân, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp trên địa bàn tổ chức trao tặng quà Tết và gắn địa chỉ nhân đạo cho đối tượng nghèo, đối tượng da cam và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán 2017. Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thanh Tùng-Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Nguyễn Thị Mai-UVBCH Đảng bộ tỉnh-Bí thư Huyện ủy, Đại diện lãnh đạo Ủy Ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cùng các đồng chí BTV huyện ủy Phú Lương, Thường trực HĐND, UBND huyện.

Nghệ nhân Nguyễn Thị Bích Liên-Trưởng Làng nghề bánh chưng Bờ Đậu xã Cổ Lũng hướng dẫn gói bánh chưng cho các em nhỏ.

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao quà cho các đối tượng với tổng trị giá 30 triệu đồng

Chương trình tặng quà Tết gắn đị chỉ nhân đạo cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng do các nghệ nhân làng nghề bánh chưng Bờ Đậu xã Cổ Lũng trực tiếp hướng dẫn cho các em nhỏ là con em của cựu học sinh K46 trường THPT Lương Ngọc Quyến Thái Nguyên tham dự chương trình. Sau hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng, là chương trình tặng quà Tết, gắn địa chỉ nhân đạo cho các hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, đã có 33 đối tượng là hộ nghèo và những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp gắn địa chỉ nhân đạo bằng hình thức hỗ trợ gạo ăn hoặc tiền mặt trong vòng một năm, với hỗ trợ gạo là 10kg/tháng, tiền mặt là 150.000 đồng/tháng và 160 suất quà Tết được các tập thể, cá nhân, danh nghiệp, các nhà hảo tâm trao cho các đối tượng người nghèo, nạn nhân chất độc da cam và học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nhân dịp này, Úy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tặng 30 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, UBND huyện Phú Lương tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp về công tác nhân đạo – từ thiện. Cũng trong ngày 15/01, tại Trường Tiểu học Động Đạt 1, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng đã trao 102 suất quà cho các gia đình chính sách thuộc xóm Cây Thị, xã Động Đạt và hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. 

Tin và ảnh: Phương Hảo

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao