Tập huấn công tác phòng chống bệnh SXH Dengue. (08/09/2017)

Ngày 07/09/2017, BCĐ Phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Phú Lương tổ chức tập huấn công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết Dengue. Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó CT-UBND-Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện dự và chỉ đạo buổi tập huấn.

Đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó CTUBND-Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện phát biểu chỉ đạo

Tại buổi tập huấn trên 100 đồng chí là thành viên BCĐ phòng, chồng dịch bệnh ở người huyện, BCĐ 16 xã, thị trấn, cán bộ y tế học đường các trường học trên địa bàn huyện đã được thông tin nhanh về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên cả nước, tỉnh Thái Nguyên và huyện Phú Lương. Theo đó, tính đến ngày 07/09/2017, huyện Phú Lương đã ghi nhận 14 ca mắc sốt xuất huyết. 100% các ca mắc sốt xuất huyết trên địa bàn huyện đều được giám sát kịp thời và phun hóa chất diệt muỗi, hóa chất khử khuẩn môi trường. Hiện trên địa bàn huyện có 12/16 xã, thị trấn đãghi nhận có ca mắc sốt xuất huyết, còn lại 4 xã là Ôn Lương, Phủ Lý, Hợp Thành và Yên Đổ là những địa phương chưa ghi nhận trường hợp nào...Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết đang tiếp tục gia tăng cùng với diễn biến thời tiết có nhiều thuận lợi cho việc phát triển của muỗi truyền bệnh, đồng chí Nguyễn Thúy Hằng-Phó CT UBND-Trưởng BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Phú Lương đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành, UBND 16 xã, thị trấn, các trường học, các đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền cho giáo viên và học sinh, hội viên, đoàn viên và nhân dân về các biện pháp phòng chống SXH, coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ chính trị hàng đầu, chủ động phát động vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng, bọ gậy, khơi thông cống rãnh, ngủ mà tránh muỗi đốt.

Nhân dịp này, BCĐ phòng, chống dịch bệnh ở người huyện Phú Lương còn triển khai kế hoạch hành động khẩn cấp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết Dengue tới 100% các phòng ban, ngành, đoàn thể huyện, UBND 16 xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện. Với mục tiêu khống chế thành công dịch bệnh, hạn chế số ca mắc, không để tử vong do SXH Dengue, 100% ca mắc SXH được chẩn đoán và điều trị hiệu quả.

Tin, ảnh: Phương Hảo-Kim Thăng

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 0386223999 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao