Tập trung chỉ đạo các hoạt động chuẩn bị cho ngày bầu cử (05/05/2016)
Ngày 04/05/2016, Ban chỉ đạo bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 huyện Phú Lương đã tổ chức Hội nghị mở rộng nhằm đánh giá và chỉ đạo công tác triển khai bầu cử trên địa bàn huyện. Đồng chí Nguyễn Thị Mai, Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban bầu cử huyện và các đồng chí trong Ban chỉ đạo huyện, Ban chỉ đạo, ủy ban bầu của các xã, thị trấn.
       Đồng chí Nguyễn Thị Mai - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - trưởng Ban chỉ đạo Bầu cử huyện chủ trì Hội nghị
    Đến nay, việc lãnh, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016-2021 của huyện Phú Lương  đã thực hiện theo đúng các văn bản hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, đảm bảo đúng luật và đúng tiến độ thời gian. Cụ thể sau hiệp thương lần 3 đã thỏa thuận, lựa chọn và thống nhất danh sách ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện  gồm 67 người, đại biểu ứng cử HĐND cấp xã gồm 763 người, đảm bảo chất lượng, cơ cấu và thành phần.  Huyện  đã  chỉ  đạo 16 xã, thị trấn thành lập tại mỗi khu vực bỏ phiếu một tổ bầu cử theo quy định, đến nay đã hoàn thành việc thành lập 138 tổ bầu cử với trên 1800 thành viên tổ bầu cử.  Hiện nay, danh sách cử tri cũng đã được rà soát, thống kê và niêm yết đúng thời gian quy định, với tổng số cử tri tham gia bầu cử là trên 77 nghìn người. Huyện Phú Lương cũng đã thành lập 9 ban bầu cử cấp huyện với 99 thành viên, thành lập tổ giúp việc với 36 thành viên, trong đó cử 16 cán bộ phụ trách địa bàn 16 xã, thị trấn. Đồng thời, các xã, thị trấn cũng thành lập 130 ban với hơn 1.000 thành viên. Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền cũng được cùng được triển khai đồng bộ bằng nhiều hình thức như: Tuyên truyền bầu cử trên Trang thông tin điện tử (Website) huyện Phú Lương (tên truy cập trên Internet tại địa chỉ: http://phuluong.thainguyen.gov.vn); cổ động trực quan, sân khấu hóa, tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thành và qua các hội nghị, sinh hoạt của các đoàn thể. Tại hội nghị các ý kiến thảo luận đã tập trung vào các nội dung như: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao vai trò trong công tác này của các tổ chức đoàn thể, đảm bảo an ninh trật tự tại các điểm bầu cử.
    Sau khi nghe thảo luận, cho ý kiến của đại biểu đồng chí Nguyễn Thị Mai, Trưởng Ban chỉ đạo bầu cử huyện đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bầu cử của các địa phương. Đồng chí đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn  cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; với các kiến nghị, khiếu nại của nhân dân cần tập trung chỉ đạo, đôn đốc các ban, ngành chức năng liên quan tiếp nhận và giải quyết kịp thời; Ủy ban bầu cử huyện  cần đôn đốc công tác kiểm tra việc chuẩn bị tại cơ sở, khắc phục các sai sót, tổ chức tốt việc tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử, đảm bảo an ninh chính trị, an toàn xã hội, các điều kiện cơ sở vật chất  đảm bảo cuộc bầu cử trên địa bàn diễn ra thành công, đúng luật, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.
                                                                                                                                           Bài và ảnh: Đức Tùng
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao