Tập trung thực hiện giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu kinh tế-xã hội năm 2019 (03/10/2019)

Tiếp tục chương trình làm việc với các xã, thị trấn về tình hình phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng năm 2019, ngày 3/10 Đoàn công tác thường trực Huyện ủy do đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với 2 xã Tức Tranh và Phú Đô. Cùng đi có đồng chí Phạm Bình Công- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy, Ban tổ chức Huyện ủy và các phòng Kinh tế hạ tầng, phòng Tài chính kế hoạch, phòng Tài nguyên môi trường, Phòng Giáo dục và đào tạo.
Tại buổi làm việc hai địa phương đã báo cáo nhanh kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 9 tháng năm 2019. Tại xã Phú Đô, hầu hết các chỉ tiêu kinh tế xã hội đều đạt và vượt số với chỉ tiêu năm 2019 như: Sản lượng lương thực cây có hạt đạt trên 1.300 tấn bằng 101% kế hoạch, trồng mới và trồng lại rừng vượt 12% kế hoạch năm, thu ngân sách đạt 84% kế hoạch năm. Hiện địa phương đang tiếp tục củng cố và duy trì 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Tại buổi làm việc địa phương đã có nhiều ý kiến, kiến nghị đề xuất đó là: Có cơ chế chính sách hỗ trợ người dân có lợn mắc dịch tả lợn Châu Phi, quan tâm đầu tư xây dựng đường giao thông nông thôn, đẩy nhanh tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia để đảm bảo cơ sở  vật chất cho công tác dạy và học.


Đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi làm việc với Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Phú Đô, buổi sáng cùng ngày đoàn đã làm việc tại xã Tức Tranh. Phát huy thế mạnh của địa phương xã Tức Tranh đã vận động nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hết tháng 9 năm 2019, địa phương đã trồng mới và trồng lại được 12,5 ha chè, đạt trên 83%, sản lượng chè búp tươi ước đạt trên 10.600 tấn, trồng mới và trồng lại rừng đạt 100% Kế hoạch, thu ngân sách đạt trên 460 triệu đồng, bằng 71% kế hoạch năm…Phát biểu tại buổi làm việc lãnh đạo Đảng ủy xã Tức Tranh cũng đã báo cáo công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ xã của địa phương nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, địa phương  đang chuẩn bị các điều kiện về nội dung, văn kiện đại hội, thành lập các tiểu ban để phục vụ đại hội diễn ra vào tháng 5 năm 2020. Hiện các làng nghề cũng đang làm tốt công tác chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa các làng nghề chè lần thứ 2 năm 2019.

Đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa quy hoạch khu Trung tâm văn hóa và thương mại xã Tức Tranh

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của hai xã Phú Đô và Tức Tranh đồng chí Bùi Thanh Hải- Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận những kết quả mà hai địa phương đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh: Có được kết quả trên là do hai địa phương đã phát huy được sức mạnh của tập thể, tạo được sự đoàn kết trong nội bộ đơn vị và trong nhân dân. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu hai địa phương trong thời gian tới cần bám sát tình hình thực tế lãnh đạo nhân dân tập trung phát triển kinh tế, chủ động phòng chống thiên tai, dịch bệnh hạn chế thấp nhất thiệt hại cho người dân, tăng cường quản lý thu ngân sách hạn chế tình trạng nợ thuế, trốn thuế để đảm bảo nguồn thu tại địa phương. Bên cạnh đó, các địa phương cần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện tốt nhất cho các tổ chức, cá nhân khi đến giao dịch. Quan tâm nắm chắc tình hình dư luận của quần chúng nhân dân, tình hình dân tộc, tôn giáo cũng tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, hạn chế việc khiếu kiện ngay tại cơ sở tránh tình trạng đơn, thư vượt cấp…Riêng đối với xã Tức Tranh đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu địa phương cần phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban chuyên môn của huyện sớm triển khai giải phóng mặt bằng để hoàn thành tuyến đường Giang Tiên- Tức Tranh- Phú Đô- Núi Phấn tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại cũng như giao thương cho nhân dân.  Kết thúc buổi làm việc Đồng chí Bùi Thanh Hải - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Bình Công – Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra thực địa quy hoạch khu Trung tâm văn hóa và thương mại xã Tức Tranh.

Đến thời điểm này, Thường trực Huyện ủy đã hoàn thành chương trình làm việc với 15 xã, thị trấn về  tình hình phát triển kinh tế- xã hội 9 tháng năm 2019.
Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận
Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao