Thị trấn Đu ra quân giải tỏa lấn chiếm hành lang An toàn Giao thông (13/09/2019)

Ngày 12/09, UBND Thị trấn Đu tổ chức ra quân giải tỏa các hộ lấn chiếm hành lang An toàn Giao thông trên địa bàn thị trấn Đu. Tham gia buổi ra quân bao gồm có lực lượng Công an, Dân quân và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Thị trấn. 

Lực lượng chức năng Thị trấn Đu tiến hành thu giữ biển quảng cáo vi phạm hành lang An toàn Giao thông

Trong một buổi sáng Thị trấn Đu đã ra quân xử lý các hộ kinh doanh buôn bán vi phạm lấn chiếm hành lang An toàn Giao thông dọc hai bên đường Quốc lộ 3 từ cổng Công an Thị trấn Đu đến cổng Công ty TNHH Shints-Thái Nguyên. Qua buổi ra quân Thị trấn Đu đã tiến hành thu giữ trên 40 biển quảng cáo của 37 hộ dân vi phạm. Được biết, thời gian qua, mặc dù UBND thị trấn đã cố gắng, nỗ lực trong công tác quản lý trật tự, mỹ quan đô thị, nhưng các hộ dân dọc hai bên Quốc lộ 3, khu vực cổng chợ Đu và cổng Công ty TNHH Shints- Thái Nguyên nhưng vẫn xảy tình trạng vi phạm trật tự hành lang An toàn giao thông như: Bày hàng hóa, căng ô che bạt, đặt biển quảng cáo và các vật dụng khác lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm che khuất tầm nhìn, gây mất mỹ quan đô thị. Trước thực trạng trên, UBND Thị trấn Đu đã ban hành Kế hoạch số 22, về việc giải tỏa các hộ dân lấn chiếm hành lang ATGT trên địa bàn thị trấn. Theo đó, kế hoạch được thực hiện bài bản theo các bước. Đó là: Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật đến các hộ dân. Tổ chức ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý sử dụng đất, trật tự xây dựng, mỹ quan đô thị đến từng tổ chức, cá nhân trên địa bàn. Kiểm tra cam kết, lập biên bản, nhắc nhở các hộ dân thực hiện và bước cuối cùng là ra quân tháo dỡ xử lý vi phạm. 
Thời gian tới để đảm bảo thông thoáng hành lang, vỉa hè UBND Thị trấn Đu kiên quyết xử lý các hộ dân vi phạm hành lang ATGT nhằm trả lại vỉa hè cho người đi bộ, chấn chỉnh xử lý nghiêm các hành vi  vi phạm, góp phần tạo cảnh quan đô thị sạch đẹp nhưng không làm ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh, phát triển kinh tế của các hộ hai bên đường./.

Tin: Phương Hảo. Ảnh: Thanh Tuấn

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao