Thường trực Hội đồng nhân dân huyện Giám sát đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp (29/11/2019)

Ngày 28/11, thường trực Hội đồng nhân dân dân huyện khóa 19, nhiệm kỳ 2016-2021 đã có buổi giám sát kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp trên địa bàn huyện gia đoạn 2016-2121. Đồng chí Lê Văn Quý – Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện chủ trì buổi giám sát, đồng chí Mã Minh Hải – Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân dân huyện, các ban Hội đồng nhân dân huyện.


Toàn cảnh Hội nghị giám sát

Tại buổi giám sát Ủy ban nhân dân huyện đã báo cáo kết quả thực hiện đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững huyện Phú Lương giai đoạn 2016-2019. Theo đó., trong giai đoạn tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất ngành nông nghiệp, thủy sản ước đạt 4,2%, cao hơn mục tiêu 0,2%. Giá trị bình quân trên 1 ha đất trồng trọt đến năm 2019 ước đạt 88,4 triệu đồng, cao hơn mục tiêu 8,4 triệu đồng, các chỉ tiêu trồng mới và trồng lại chè, trồng mới và trồng lại rừng vượt từ 65% đến 87%. Sau 4 năm tái cơ cấu ngành nông nghiệp đã có tiến bộ rõ rệt, chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng tích cực, từng bước hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp chuyên canh tập trung như: Vùng sản xuất chè, vùng sản xuất Lâm nghiệp, vùng trồng lúa, vùng chăn nuôi tập trung... Một số sản phẩm nông nghiệp chủ lực đã từng bước xây dựng được thương hiệu, chăn nuôi dần chuyển từ hình thức nhỏ lẻ, phân tán sang hình thức trang trại, gia trại, các tổ chức sản xuất được hình thành phù hợp với định hướng của đề án, hoạt động hiệu quả, chương trình xây dựng nông thôn mới đạt nhiều thành tựu, bộ mặt nông thôn có sự thay đổi rõ rệt. Đến nay toàn huyện đã có 10/13 xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Lê Văn Quý  Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện giám sát tại xã Phủ Lý

Qua giám sát cho thấy việc thực hiện các Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp của huyện đảm bảo, yêu cầu, quy định chung theo Nghị quyết HĐND huyện, các Đề án triển khai đã mang lại hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương và được nhân dân đồng tình ủng hộ. Các Đề án triển khai có sự quản lý, kiểm tra, giám sát chặt chẽ trong quá trình thực hiện của các cơ quan chức năng và các địa phương. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng đề nghị ngành nông nghiệp cần xác định vùng kinh tế phù hợp để có sự đầu tư đúng, trúng với nhu cầu của người dân, tiếp tục nâng cao giá trị cây chè, đa dạng hóa các sản phẩm từ trà và mở rộng các diện tích hỗ trợ những cây trồng mũi nhọn mang lại hiệu quả cao cho người nông dân. Thường trực Hội đồng nhân dân huyện cũng yêu cầu  ngành nông nghiệp rà soát, đánh giá kết quả để có cơ sở tiếp tục tham mưu cho UBND huyện thực hiện hiệu quả Đề án tái cơ cấu nông nghiệp; xác định cây, con chủ lực của địa phương; tham mưu cho UBND huyện có chỉ đạo thực hiện cụ thể trong giai đoạn tiếp theo./.

Tin và ảnh: Nhâm Mai- Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao