Thường trực Huyện uỷ làm việc với Đảng uỷ các xã, thị trấn (13/09/2019)

Ngày 12/9, Thường trực Huyện ủy Phú Lương đã có buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ xã Yên Trạch và xã Yên Ninh. Dự buổi làm việc có các đồng chí Bùi Thanh Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Phạm Bình Công, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban đảng, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cấp huyện, các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã.

Thường trực Huyện ủy làm việc với đảng bộ xã Yên Trạch và xã Ôn Lương

Tại buổi làm việc với xã Yên Trạch Ban chấp hành đảng bộ xã đã báo cáo kết quả đạt được trong 8 tháng năm 2019 trong đó sản lượng lương thực vụ Đông Xuân 2019 đạt 1.700 tấn, cây màu khác đều đạt và vượt chỉ tiêu UBND huyện giao và Đảng ủy, HĐND xã đề ra. Trồng rừng đạt 133 ha bằng 133 % KH xã giao, tăng so với cùng kỳ 34%. Đến nay qua rà soát xã Yên Trạch đạt 13/19 tiêu chí. Phấn đấu trong năm đạt thêm 2 tiêu chí: Tiêu chí số 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa; phấn đấu đến năm 2020 đạt các chỉ tiêu chính trong các tiêu chí còn lại. Thu ngân sách xã 8 tháng đạt 61% KH huyện. Trong công tác Đảng đã tổ chức 1 cuộc tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã với nhân trên địa bàn xã đến nay kết nạp 11/12 quần chúng vào Đảng đạt 91% so với chỉ tiêu đã đề. 
Đối với Đảng bộ xã Yên Ninh có 21 chi bộ; trong đó có 16 chi bộ nông thôn, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ trạm y tế, 01 chi bộ Công an; có 302 đảng viên. tổng diện tích gieo cấy lúa mùa bằng 254 ha đạt 100% KH, diện tích trồng ngô vụ mùa bằng 90 ha đạt 100% KH. Triển khai sản xuất cây màu các loại theo kế hoạch. Chỉ đạo chăm sóc tốt các diện tích chè kinh doanh, chè trồng mới, trồng lại, diện tích chè 175ha. Quan tâm chỉ đạo thực hiện công tác phát triển đảng đến thời điểm này đã kết nạp mới 15 đảng viên đạt 150% theo chỉ tiêu năm 2019. làm tốt công tác xây dựng tổ chức và phát triển hội viên, đoàn viên, trong 8 tháng các đoàn thể đã phát triển được 87 hội viên, đoàn viên. Kết luận buổi làm việc với 2 xã Yên Trạch và Yên Ninh đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị 2 xã tập trung thực hiện đảm bảo các chính sách an sinh xã hội chính sách dân tộc trên địa bàn. Chỉ đạo công tác bình xét gia đình xóm cơ quan văn hóa, rà soát bình xét hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 đúng quy trình và tiến độ thời gian. Kịp thời triển khai đến các chi bộ về công tác chuẩn bị đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 theo đúng nội dung tiến độ quy định. Thực hiện đồng bộ các giải pháp trong xây dựng các tiêu chí nông thôn mới. Nằm trong chương trình này, Thường trực Huyện ủy Phú Lương đã làm việc với tất cả các Đảng bộ các xã, thị trấn trong toàn huyện./. 

Tin và ảnh: Đức Thuận

Quảng Cáo
   
Video
Loading the video...
Bình chọn
Bạn mong muốn được nghỉ lễ bao nhiêu ngày?
Liên kết web

HUYỆN PHÚ LƯƠNG TỈNH THÁI NGUYÊN

Địa chỉ: Thị trấn Đu, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Thúy Hằng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phú Lương

Điện thoại: 02083874436 - Fax:

Email: bbt.phuluong@thainguyen.gov.vn

Bản quyền © 2015 Uỷ ban nhân dân Huyện Phú Lương Tỉnh Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao